Máy bay của Hàn Quốc hạ cánh khẩn tại Tân Sơn Nhất

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam thông tin nơi này đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về tình trạng một máy bay của hãng T’way của Hàn Quốc gặp sự cố trước khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, khoảng 0 giờ 6 ngày 19-9, Đài kiểm soát không lưu khu vực phía Nam thông báo cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về trường hợp máy bay 737 thực hiện chuyến bay TW 123 từ Seoul, Hàn Quốc đến TP.HCM gặp trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất khi hạ cánh.

Thông tin từ tổ bay phản hồi cho thấy trong quá trình hạ cánh xuống độ cao 609 m đã phát hiện có tiếng động lớn phía trước mũi tàu bay.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai kế hoạch khẩn nguy đến các đơn vị chuyên môn, đồng thời điều xe cứu hỏa trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L để kịp thời xử lý tình huống.

Đến 0h09, phi hành đoàn đã cho máy bay hạ cánh tại đường băng 25R/07L và lăn vào bến đỗ số 72.

Kết quả kiểm tra đã phát hiện phía trước mũi máy bay có một vết móp. Hãng T’way Air đã cho máy bay ở lại sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp tục kiểm tra kỹ thuật.

T'way Air Co., Ltd, thành lập tháng 8-2010, là hãng hàng không giá rẻ đóng ở Seongsu-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc với hai máy bay Boeing 737-800s.