Máy bay Nga đánh bom nhầm, quân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

Hãng tin Reuters cho biết, một đợt không kích nhầm của máy bay chiến đấu Nga tại miền bắc Syria đã khiến 3 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. Vụ không kích nhầm còn làm 11 binh sĩ khác bị thương.

Máy bay Nga đánh bom nhầm, quân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ảnh 1

Máy bay ném bom Su-34 của Nga. Ảnh: Sputnik

Bản thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vụ "đạn lạc" lần này xảy ra khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang tiến hành các hoạt động chống khủng bố tại khu vực. Theo hãng tin RT, phía Bộ Quốc phòng Nga cũng đã xác nhận về vụ không kích nhầm này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện thoại trực tiếp cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Lãnh đạo Điện Kremlin bày tỏ lòng thương tiếc sâu sắc và gửi lời chia buồn đến ông Erdogan về vụ "tai nạn". Cả hai nước đều đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Vào tháng 11-2015, một chiến đấu cơ Su-24 của Nga cũng từng bị bắn hạ ở miền bắc Syria bởi một máy bay F-22 của Thổ Nhĩ Kỳ.  Vụ việc đã đẩy quan hệ Moscow - Ankara rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.