Máy bay Mỹ tập luyện, ném bom nhầm nhân viên giám sát

Máy bay Mỹ tập luyện, ném bom nhầm nhân viên giám sát ảnh 1

Một chiếc F-16 trình diễn tại Triển lãm không quân tại Úc vào tháng 10-2016. Ảnh: GETTY

Theo hãng tin CBS, khi đang tham gia hoạt động huấn luyện tại thao trường ở New Mexico vào đêm 31-1, hai máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã vô tinh ném bom nhầm trúng đơn vị giám sát trên mặt đất. Đơn vị này có nhiệm vụ cung cấp thông tin hướng dẫn huấn luyện cho hai chiếc máy bay.

Thông tin trên được công bố bởi các quan chức quản lý căn cứ không quân Holloman, nơi các máy bay này đóng quân để huấn luyện phi công. Theo hãng tin RT, hai máy bay F-16 liên quan đến vụ ném bom nhầm được biên chế trong phi đội 54 trực thuộc phi đoàn 56 có trung tâm chỉ huy đặt tại căn cứ không quân Luke, bang Arizona.

Hiện vụ việc đang được tiến hanh điều tra. Danh tính của các quân nhân liên quan đến vụ ném bom nhầm vẫn chưa được công bố. Vụ “đạn lạc” lần này khiến một nhân viên dân sự thiệt mạng và một sĩ quân không quân Mỹ bị thương, theo CBS. Chưa rõ cụ thể loại bom hoặc tên lửa được sử dụng trong vụ “đạn lạc”.

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

(PLO)- Các diễn biến leo thang căng thẳng Mỹ - Trung gây lo ngại, đặc biệt khi các kênh liên lạc quan trọng giữa hai bên, trong đó có kênh quân sự vẫn bị đóng.