Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì nổ lốp

Tờ South China Morning Post (SCMP) cho biết chuyến bay Loong Air lúc đó khởi hành từ sân bay quốc tế Tiêu Sơn, ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào lúc 5 giờ 46 sáng 3-12, đang trên đường tới Côn Minh thì gặp sự cố.

 Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, chiếc máy bay đã quay đầu sau khi các phi công báo cáo càng hạ cánh bị trục trặc. Chiếc máy bay đã hạ cánh khẩn cấp an toàn tại sân bay lúc 9 giờ 54.

Một báo cáo khác từ Qianjiang Evening News cho biết sau khi máy bay cất cánh, nhân viên sân bay đã phát hiện các mảnh vỡ, có vẻ như là một phần của lốp ở càng hạ cánh nằm trên đường băng.

 Hình ảnh cho thấy chiếc lốp ở càng hạ cánh đã bị nổ. Ảnh: SCMP

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy lính cứu hỏa tập trung tại sân bay và phun xà phòng vào máy bay khi máy bay đang trên đường băng với ít nhất một trong những bánh xe ở càng hạ cánh không còn lốp.
Chuyến bay với ba thành viên phi hành đoàn lúc đó đang chở 12 tấn hàng. Vụ việc này đã dẫn đến sự chậm trễ của một số chuyến bay vào sáng cùng ngày nhưng tất cả chuyến bay bị ảnh hưởng sau đó đã tiếp tục lịch trình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.