Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì nổ lốp

Tờ South China Morning Post (SCMP) cho biết chuyến bay Loong Air lúc đó khởi hành từ sân bay quốc tế Tiêu Sơn, ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào lúc 5 giờ 46 sáng 3-12, đang trên đường tới Côn Minh thì gặp sự cố.

Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì nổ lốp ảnh 1
 Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, chiếc máy bay đã quay đầu sau khi các phi công báo cáo càng hạ cánh bị trục trặc. Chiếc máy bay đã hạ cánh khẩn cấp an toàn tại sân bay lúc 9 giờ 54.

Một báo cáo khác từ Qianjiang Evening News cho biết sau khi máy bay cất cánh, nhân viên sân bay đã phát hiện các mảnh vỡ, có vẻ như là một phần của lốp ở càng hạ cánh nằm trên đường băng.

Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì nổ lốp ảnh 2
 Hình ảnh cho thấy chiếc lốp ở càng hạ cánh đã bị nổ. Ảnh: SCMP

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy lính cứu hỏa tập trung tại sân bay và phun xà phòng vào máy bay khi máy bay đang trên đường băng với ít nhất một trong những bánh xe ở càng hạ cánh không còn lốp.
Chuyến bay với ba thành viên phi hành đoàn lúc đó đang chở 12 tấn hàng. Vụ việc này đã dẫn đến sự chậm trễ của một số chuyến bay vào sáng cùng ngày nhưng tất cả chuyến bay bị ảnh hưởng sau đó đã tiếp tục lịch trình.
Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu: Trời càng nóng con người càng thiếu ngủ

(PLO)- Theo kết quả nghiên cứu, biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng có thể tăng rủi ro mất ngủ, đặc biệt ở người già, phụ nữ và những người ở các nước có thu nhập thấp cũng như các vùng nhiêt đới.