Một đoạn phim đã ghi lại cảnh chiếc máy bay treo lơ lửng với cái dù mở tung rơi từ từ giữa không trung tại thành phố Fayetteville, bang Arkansas hôm 3-11.
Nguồn: Sky News
Chiếc máy bay đã đáp xuống một con đường cách không xa một trường trung học và Trường ĐH Arkansas.
Một nhân chứng mô tả: “Chúng tôi nhìn lên và thấy một chiếc máy bay đang rơi tự do”.
Người này còn cho biết đã thấy một cái dù bung ra và chiếc máy bay từ từ trở nên “tương đối ổn định”.
“Chúng tôi đã thực sự sợ hãi trong khoảng hai phút cho đến khi nhận ra là mọi việc đang dần tốt đẹp”.
Chiếc máy bay đáp xuống đường bằng dù an toàn, ba người trên máy bay chỉ bị thương nhẹ. (Ảnh: Sky News)
Những hình ảnh mà cảnh sát Fayetteville đăng tải trên Facebook cho thấy chiếc máy bay đã đáp ngay ngắn xuống đại lộ Martin Luther King Jr.
Ba người có mặt trên máy bay bao gồm cả phi công Simon đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nhẹ.
Nhân viên cảnh sát Fayetteville Craig Stout cho biết chiếc máy bay bắt đầu gặp vấn đề về áp suất dầu ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay TP Bentonville lúc 9:35 sáng giờ địa phương.
Ngay khi nỗ lực đáp xuống bãi đáp Drake tại Fayetteville bất thành do áp suất dầu giảm nghiêm trọng, chiếc máy bay đã phải cần sử dụng đến dù cứu hộ.
Cơ quan hàng không dân dụng Mỹ FAA đang điều tra vụ việc.
Một chiếc xe bán tải đã va phải chiếc máy bay khiến tài xế phải nhập viện với thương tích không đe dọa đến tính mạng.
(PLO)- Công an tỉnh Long An tiếp nhận bàn giao nhiệm vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Sở GTVT, duy trì thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo quy định.
(PLO)- Bản tin trưa 28-2: Tài xế ô tô chặn đầu xe khách trên quốc lộ bị lập biên bản vi phạm; Phạt tù chung thân kẻ dùng súng bắn chết nam thanh niên ở Long An.
(PLO)- Thỏa thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine dù vẫn còn mơ hồ nhưng được hy vọng là sẽ đem lại đảm bảo an ninh cũng như khai thác tốt hơn tài nguyên của Ukraine.
(PLO)- Ông Calin Georgescu - ứng viên tổng thống hàng đầu Romania - mong muốn Tổng thống Trump lưu tâm tới hoàn cảnh của ông sau khi ông bị bắt và thẩm vấn vì một loạt cáo buộc hình sự.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng thỏa thuận khoáng sản với Ukraine sẽ giúp Mỹ thu hồi viện trợ đã cung cấp cho Kiev và thúc đẩy nền kinh tế Ukraine.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang khi Nga tăng cường tấn công trên nhiều mặt trận, gây tổn thất lớn cho Ukraine trên chiến trường; Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Ukraine.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mức thuế quan 25% mà ông đề xuất đối với hàng hóa Mexico và Canada sẽ có hiệu lực vào tuần tới, đồng thời công bố mức thuế bổ sung 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng một số thành phần tinh hoa phương Tây “không hài lòng” về khả năng giảm căng thẳng giữa Moscow và Washington, và sẽ tìm cách “phá hoại” đàm phán Nga-Mỹ.
(PLO)- Không chỉ gặp sự bất mãn, phản ứng từ các cơ quan bộ ngành và đảng Dân chủ, các quyết định, hành động của tỉ phú Musk cũng đang khiến nội bộ đảng Cộng hoà ngày càng khó xử.
(PLO)- Một số chính phủ đã tạo ra các khuôn khổ pháp lý quản lý tiền kỹ thuật số nhưng nhiều nước vẫn đang cấm hoặc cân nhắc kỹ lưỡng trong vấn đề này.
(PLO)- Ông Calin Georgescu - ứng viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Romania - đã bị bắt và thẩm vấn nhưng được tại ngoại sau đó với điều kiện chịu giám sát tư pháp trong 60 ngày.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua ngoài tình hình chiến trường ác liệt đặc biệt tại Donetsk thì còn được chú ý với các thông tin tổng thống Mỹ, Ukraine nói về đảm bảo an ninh cho Ukraine trong thỏa thuận khoáng sản.
(PLO)- Tổng thống Trump huỷ thoả thuận dầu mỏ với Venezuela có từ thời người tiền nhiệm Biden, trong đó cấp giấy phép cho Tập đoàn năng lượng Mỹ Chevron khai thác ở quốc gia Nam Mỹ này.
(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio trấn an rằng Washington sẽ không "bỏ rơi” quan hệ với Hàn Quốc và Nhật giữa bối cảnh có lo ngại rằng cam kết an ninh của Mỹ đối với các đồng minh có thể suy yếu dưới thời ông Trump.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho phép tỉ phú Elon Musk dự và là người phát biểu đầu tiên trong cuộc họp nội các, dù ông Musk không phải thành viên nội các.