Mẹ mất quyền nuôi con vì xỏ khuyên tai và xăm mình

Một phụ nữ Nga đã bị tước quyền nuôi con vì xâu khuyên tai và có hình xăm, đài RT đưa tin.

Một phụ nữ ở vùng Dagestan của Nga đang kiện chồng cũ của mình, cáo buộc anh ta đã đánh cô trong sáu năm và sau đó bỏ trốn cùng các con của cô. Cô ấy đã không nhìn thấy chúng kể từ khi một tòa án phán quyết rằng cô có lối sống "vô đạo đức" vì những hình xăm.

Mùa hè năm ngoái, một tòa án ở TP Makhachkala (thuộc Nga, đa phần là người theo đạo Hồi) đã phán quyết rằng cô Nina Tseretilova không có quyền nuôi con vì lối sống của cô ấy “không đáp ứng các tiêu chuẩn”. Họ nói rằng người mẹ 33 tuổi đeo khuyên, xăm mình, nhuộm tóc và từ chối đội khăn trùm đầu.

Mẹ mất quyền nuôi con vì xỏ khuyên tai và xăm mình ảnh 1

Người mẹ ba con bị tòa tước quyền nuôi con vì đeo khuyên, xăm mình, nhuộm tóc. Ảnh: INSTAGRAM/RT

Cô Tseretilova bị ép kết hôn với người cô không quen biết từ khi cô 14 tuổi. Theo lời kể của cô, cô thường xuyên bị chồng đánh đập và đệ đơn ly hôn vào năm 2012. Sau khi ly hôn, những đứa trẻ đã sống với mẹ và người cha hầu như không đóng vai trò gì trong cuộc sống của chúng.

Tuy nhiên, đến năm 2020, khi cô ấy yêu cầu anh ta thanh toán số tiền cấp dưỡng 800.000 rúp (tương đương 11.000 USD) thông qua tòa án, thì tòa đã phán quyết người cha sẽ được nuôi ba người con vì cô không đủ tư cách.

Mẹ mất quyền nuôi con vì xỏ khuyên tai và xăm mình ảnh 2

Cô Tseretilova đã không gặp ba đứa con của mình trong vài tháng nay. Ảnh: INSTAGRAM/RT

Quyết định của thẩm phán được đưa ra trên cơ sở Tseretilova không tuân theo các quy tắc cư xử của một bà mẹ và cụ thể là cô ấy có nhiều hình xăm trên cơ thể.

“Tôi đã không gặp các con tôi trong ba tháng. Tôi không biết chúng ở đâu và ở với ai. Tôi không thấy chúng ở nhà cha của chúng hay ở trường học” - cô Tseretilova nói với báo Komsomolskaya Pravda.

Hiện Tseretilova đã nộp đơn kháng cáo và phiên điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra sớm.

Mất quyền nuôi con, đốt nhà tự sát
Mất quyền nuôi con, đốt nhà tự sát

Bị tước quyền nuôi con sau khi vợ mất tích, Josh Powell đã kích gas đốt cháy ngôi nhà để tự sát cùng 2 đứa con trai còn nhỏ ở Graham (bang Washington – Mỹ).