Mẹo phong thủy trang trí nhà cửa trong mùa Giáng sinh

Những nguyên tắc phong thủy nhà cửa cần chú ý khi trang trí Giáng sinh 

Các vật trang trí: Chiêu tài nạp phúc

Trang trí cây thông Noël bằng 30 bóng đèn màu cùng ba chậu hoa trạng nguyên đặt xung quanh sẽ trùng với quẻ Ly – đại diện cho sự tươi sáng.

Treo thêm hai chiếc chuông để thiên về quẻ Đoài – đại diện cho tiếng cười và âm thanh trong trẻo, vui tươi.

Những chậu hoa màu đỏ sẽ mang không khí giáng sinh vào nhà

Nếu cây thông được đặt ở không gian lớn hoặc nơi công cộng, bạn tăng số đèn màu lên 50 hoặc 300 bóng cùng 30 hoặc 50 chậu hoa để trùng vào quẻ Đỉnh – đại diện cho sự nghiệp vững chắc, nền tảng tài lộc hùng hậu.

Trong khi đó, 58 chiếc chuông sẽ giúp tăng sự hưng thịnh, phát đạt vì 58 là con số thuộc quẻ Đoài.

Quà Noel: Cầu chúc tuổi thọ, bình an

Hình ảnh ông già Noël vác túi quà cưỡi tuần lộc và chui vào ống khói để tặng quà cho trẻ em đã quá quen thuộc trong tâm thức nhiều người.

Tuy nhiên, kiến trúc nhà ở hiện đại hiếm khi có ống khói, bạn có thể thắt một mảnh vải đỏ trên đường ống thoát khí ở nhà bếp để thay thế và gợi nhắc về biểu tượng này.

Ông già Noel thuộc quẻ Càn, nằm ở hướng Tây Bắc theo phong thủy nhà cửa. Vì vậy, trên cửa sổ ở hướng Tây Bắc phòng khách cũng nên buộc vải đỏ, cắm hoa đỏ như ngụ ý ông già Noël đang đến, mang lại bình an và phúc lộc.

Cây thông Noel: Hưng thịnh và phát đạt

Thông noel làm cả ngôi nhà bừng sáng ấm áp.

Cây thông, tùng và bách đều có hình dáng đại diện cho hy vọng và sự sống. Cây thông nên được đặt ở phòng khách – vị trí đại diện cho chủ nhân, hoặc ở hướng Đông (thuộc hành Mộc) của ngôi nhà.

Đây là phương vị đại diện cho sức sống mạnh mẽ. Đồng thời, các vật trang trí như đèn treo, quả châu, chuông, hoa tuyết, ông già Noël… đầy màu sắc (thuộc hành Hỏa) sẽ đại diện cho sự cát tường, nhiệt huyết.

Trong phong thủy nhà cửa, nguyên tắc Mộc sinh Hỏa này cũng giúp gia chủ chiêu gọi được nhiều may mắn, phát đạt trong sự nghiệp và gia đình.

Ngũ hành phương vị: Thu hút vận may

Hướng Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận sự nghiệp, thuộc hành Thủy. Do đó, bạn có thể bài trí các vật màu đen, nâu hay xanh lam như hang đá, quả thông…

Hướng Nam: Đây là phương vị đại diện cho vận thanh danh, thuộc hành Hỏa. Bạn có thể bài trí bánh khúc cây hay tượng ông già Noël để thúc đẩy vận may trong việc tạo dựng danh tiếng, địa vị.

Hướng Đông: Đây là phương vị đại diện cho vận sức khỏe, thuộc hành Mộc. Những chậu cây xanh tươi tốt đặt ở vị trí này sẽ thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của gia chủ.

Hướng Tây: Đây là phương vị đại diện cho vận con cái, thuộc hành Kim. Những vật trang trí màu đỏ, màu vàng kim là thích hợp nhất cho vị trí này.

Hướng Tây Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận quý nhân, thuộc hành Kim. Màu trắng là màu sắc tăng thêm năng lượng chủ đạo cho vị trí này. Bạn có thể trang trí quả cầu tuyết hoặc chiếc chuông màu bạc ở đây.

Hướng Đông Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận văn xương, thuộc hành Thổ. Bạn có thể trưng bày hoa tươi màu vàng, đỏ để giúp đường học vấn, thi cử, quan vận, chức tước thêm thuận lợi.

Hướng Đông Nam: Đây là phương vị đại diện cho tài vận, thuộc hành Mộc. Bên cạnh hướng Đông thì bạn cũng có thể đặt cây thông Noël ở đây để kích thích tài lộc.

Hướng Tây Nam:Đây là phương vị đại diện cho vận đào hoa, thuộc hành Thổ. Hoa tươi hay các vật liên quan đến nước đều phù hợp trang trí ở đây để thúc đẩy tình duyên.

Đua nhau bán nhà trả chậm để kéo khách - ảnh 3
ĐỒNG LÂM (tổng hợp)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm