Messi không phải ứng viên Quả bóng vàng là một sự xúc phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tạp chí bóng đá uy tín của Pháp France Football đã cố gắng giải thích tại sao loại Lionel Messi khỏi danh sách rút gọn Quả bóng vàng 30 người cuối cùng vào năm 2022.

Emmanuel Bojan của tạp chí France Football giải thích rằng bộ tiêu chí mới của Quả bóng vàng không ủng hộ Messi. Cụ thể, 2022 là năm đầu tiên Quả bóng vàng dựa trên thành tích theo mùa giải gần nhất - mùa 2021-2022, chứ không tính theo năm dương lịch. Vì thế, việc Messi cùng đội tuyển Argentina vô địch Copa America 2021 không được xét đến.

Messi không phải ứng viên Quả bóng vàng là một sự xúc phạm ảnh 1

Việc Messi cùng đội tuyển Argentina vô địch Copa America 2021 không được xét đến.

Truyền thông Argentina cũng bức xúc với điều này và cho rằng France Football xúc phạm thế giới bóng đá khi gạch tên Lionel Messi khỏi 30 đề cử Quả bóng vàng năm 2022. Họ chỉ trích: “France Football không chỉ xúc phạm Messi, mà còn xúc phạm bóng đá. Thật xấu hổ khi danh sách 30 người không có Messi mà lại có Nkunku, Maignan và Rudiger”.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

(PLO)- Nhà báo Guillem Balague chia sẻ rằng Lionel Messi đã thay đổi cách tiếp cận của mình ở PSG và khẳng định cựu ngôi sao Barcelona bắt đầu đóng góp thầm lặng nhiều hơn, dù có ít ảnh hưởng hơn trên sân cỏ.