Messi trượt đề cử Quả bóng vàng, Ronaldo và Benzema làm ứng viên

(PLO)- Đương kim vô địch và cầu thủ 7 lần đoạt Quả bóng vàng - Lionel Messi không được đề cử danh hiệu năm nay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, siêu sao người Argentina không nằm trong danh sách 30 cái tên ứng viên rút gọn.

Đồng đội của tiền đạo đoạt nhiều Quả bóng vàng nhất trong lịch sử - Messi tại CLB Paris Saint-Germain là Neymar cũng cùng chung số phận.

Tiền đạo của Real Madrid - Karim Benzema, nằm trong số 30 người được đề cử trong danh sách rút gọn và là ứng viên sáng giá cho chiếc cúp Ballon d'Or danh giá. Danh sách được nhà tổ chức, tạp chí France Football công bố hôm 12-8.

Tuyển thủ Pháp đã trải qua một mùa giải đáng kinh ngạc trong màu áo của Real Madrid, khi ghi 44 đến bàn sau 46 trận, giúp đội nhà vô địch Champions League và La Liga.

Tuyển thủ Pháp Benzema... Ảnh: REUTERS

Tuyển thủ Pháp Benzema... Ảnh: REUTERS

...và Ronaldo cùng chạy đua đến danh hiệu Quả bóng vàng. Ảnh: GETTY
...và Ronaldo cùng chạy đua đến danh hiệu Quả bóng vàng. Ảnh: GETTY

Các đề cử khác đáng chú ý khác gồm có tiền đạo Manchester United - Cristiano Ronaldo từng 5 lần đoạt Quả bóng vàng. Tiền đạo của Manchester City - Erling Haaland, cầu thủ người Na Uy vừa gia nhập Quỷ đỏ từ Borussia Dortmund.

Cây săn bàn bàn hàng đầu Ngoại hạng Anh mùa trước, Mohamed Salah của Liverpool cũng được xướng tên. Bên cạnh đó còn có những đồng đội chung màu áo như Van Dijk, Trent Alexander-Arnold, Luis Diaz, Fabinho, Darwin Nunez và cựu binh Liverpool – Sadio Mane.

CLB Tottenham cũng có hai đại diện gồm Harry Kane và Son Heung-min.

Trong số 20 cầu thủ thuộc danh sách rút gọn cho Quả bóng vàng nữ, Ada Hegerberg của Lyon là cái tên nổi bật nhất. Cô từng giành được giải thưởng lần đầu tiên vào năm 2018. Và Alexia Putellas của Barcelona cũng là một trong những ứng viên nặng ký.

Tiền đạo của Arsenal - Beth Mead, cầu thủ vừa cùng chủ nhà Anh giành chức vô địch châu Âu, được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2022 cũng là cái tên đáng chú ý.

Danh hiệu dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ được trao vào ngày 17-10 tại Paris (Pháp).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

HLV Park Hang-seo vẫn muốn trở lại làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Ông Park không về TP.HCM, muốn nắm tuyển quốc gia

(PLO)- HLV Park Hang-seo trở lại Hàn Quốc và vừa có cuộc trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình KBS về tương lai của mình, trong đó ông nhấn mạnh muốn quay lại Đông Nam Á làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Ismail Bouneb (10) của Pháp hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong trận chung kết với Đức. Ảnh: GETTY IMAGES

Bất công cho bóng đá trẻ thế giới

(PLO)- Chung kết World Cup U-17 không có lớp hậu duệ của Messi khiến những nhà chuyên môn cho rằng đó là sự bất công của bóng đá trẻ thế giới bởi không còn thứ bóng đá ngẫu hứng với điệu tango làm say đắm người xem.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

Chỉ có Man City mới cản nổi Arsenal

Chỉ có Man City mới cản nổi Arsenal

(PLO)- Huyền thoại Liverpool, Jamie Carragher, tin rằng chỉ có đương kim vô địch UEFA Champions League, Manchester City, mới được gọi là mạnh hơn Arsenal trong giải đấu này ở thời điểm này.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Bellingham đánh bại Ronaldo, hơn và thua Zidane

Bellingham đánh bại Ronaldo, hơn và thua Zidane

(PLO)- Tiền vệ người Anh liên tục nổ súng cho Real Madrid trên mọi đấu trường và phá kỷ lục của Ronaldo, trong lúc HLV Ancelotti tránh né so sánh Bellingham với huyền thoại Zidane.

MU cay đắng nhận bàn thua oan

MU cay đắng nhận bàn thua oan

(PLO)- Galatasaray đã vi phạm luật trong bàn thắng vào lưới Manchester United và lẽ ra trọng tài phải không công nhận pha lập công đó.