Micro karaoke rò điện làm người đàn ông đang hát tử vong

Chiều 21-3, lãnh đạo UBND xã Tam Quang (huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ người dân bị điện giật tử vong khi ngồi hát karaoke. Nạn nhân là anh Trần Luận (45 tuổi, trú làng Bãi Sở, xã Tam Quang).

Trước đó, sáng 20-3, anh Luận đi giúp bốc mộ cho một hộ dân trên địa bàn xã Tam Quang. Đến trưa cùng ngày, sau khi ăn uống xong, anh Luận trở về nhà rồi mở karaoke của gia đình ngồi hát một mình.

Sau đó, người thân phát hiện anh Luận nằm bất động trên nhà, ở ngực có vết cháy sém nghi do bị điện từ micro phóng. Người thân và người dân đã tìm cách cứu anh Luận nhưng anh đã tử vong.

Gia đình người thân và cơ quan chức năng xác định, trong quá trình ngồi hát karaoke anh Luận bị điện giật dẫn đến tử vong. Do vậy, người thân đã không yêu cầu cơ quan công an mổ khám tử thi.

Hiện chính quyền địa phương và người nhà đã tổ chức lễ an táng anh Luận theo phong tục địa phương.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Luận khó khăn, mẹ của anh Luận đang ốm yếu, con của vợ anh còn nhỏ tuổi.

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.