Miễn phí 500 vé máy bay cho công nhân về quê dịp tết

Đây là một trong những nội dung của chương trình "Tấm vé nghĩa tình" nằm trong chuỗi các hoạt động chăm chăm lo tết Canh Tý 2020 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM. 
Theo kế hoạch LĐLĐ TP sẽ ưu tiên xét tặng 500 vé máy bay miễn phí cho 500 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn ưu tú. Đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, được đơn vị, doanh nghiệp công nhận trong năm 2919 và có giá trị làm lợi từ 15 triệu đồng trở lên. 
Đồng thời ưu tiên các cặp vợ chồng đoàn viên, người lao động trên năm năm không về quê ăn tết. LĐLĐ TP lưu ý, việc xét chọn phải được tổ chức công khai trong tập thể người lao động tại đơn vị, doanh nghiệp. 

Miễn phí 500 vé máy bay cho công nhân về quê dịp tết ảnh 1
Công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM được tặng vé về quê ăn tết. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, LĐLĐ TP phấn đấu trao 35.000 vé xe cho công nhân, người lao động về quê đón tết. Trong đó công đoàn các khu chế xuất-khu công nghiệp TP.HCM vận động trao 6.000 vé. Công đoàn ngành dệt may TP, công đoàn Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước tổ chức thực hiện hỗ trợ ít nhất 28.000 vé...

Nguồn kinh phí thực hiện từ doanh nghiệp tài trợ và kinh phí công đoàn, theo tỉ lệ 70% kinh phí doanh nghiệp và 30% từ công đoàn. 

Đối tượng được hỗ trợ vé tàu, xe là đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không vi phạm kỷ luật trong đơn vị, có hoàn cảnh khó khăn ba năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết. Đoàn viên công đoàn, người lao động đang ở các khu lưu trú, khu trọ có quê hương nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng do thiên tai, bão lũ trong năm 2019.