Minh định tiếp quy định ‘đã uống rượu bia là không lái xe’

Tại buổi trao đổi, các phóng viên có đặt vấn đề về việc dư luận phản ánh có đại biểu QH được doanh nghiệp sản xuất rượu bia mời đi nước ngoài tham quan và khi về nước có những phát biểu mang tính chất bảo vệ ngành sản xuất rượu bia.

Trả lời câu hỏi này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của QH Bùi Sỹ Lợi nói: Về mặt nguyên tắc, đại biểu QH không được có lợi ích nhóm, để “doanh nghiệp mời đi nước ngoài với tính chất nghiên cứu” rồi sau đó lại thực hiện lobby. “Nếu anh đi theo đường do doanh nghiệp và các tổ chức mời thì đó không phải nghiên cứu chính sách và QH cũng không cho phép” - ông Lợi nói.

Về việc các đại biểu QH đã biểu quyết không tán thành phương án về quy định hạn chế thời gian bán rượu bia và việc “đã uống rượu bia là không lái xe”, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho hay: Với việc QH biểu quyết không nhất trí như vậy thì đương nhiên chúng ta không đưa vào Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, mà vẫn giữ nguyên quy định trong Luật Giao thông đường bộ. “Tức là với ô tô, máy kéo thì cấm hết, người lái không được uống rượu bia. Còn với mô tô, xe máy thì người lái được phép uống nhưng trong ngưỡng quy định” - ông nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.