Mở đường ưu tiên, chở khách miễn phí vào Tân Sơn Nhất

Chiều 19-1, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, thông tin như trên.

Ông Lâm nhận định tình hình giao thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ căng thẳng trong các ngày cao điểm cận Tết. Tuy nhiên, các đơn vị, cơ quan liên quan đang thực hiện nhiều biện pháp tích cực, đặc biệt lực lượng chức năng túc trực tại hiện trường xử lý ngay các tình huống phát sinh, hy vọng rằng việc đi lại của người dân sẽ được thuận tiện, an toàn hơn.

“Hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất đã vượt công suất thiết kế nên Thủ tướng đã chấp thuận chủ trương nâng cấp mở rộng. Vì vậy, chúng tôi phải tính đến phương án kết nối giao thông với sân bay này” - ông Lâm nhấn mạnh.

Một trong nhiều giải pháp là Sở GTVT tính đến phương án tăng hiệu quả hoạt động của xe buýt kết nối vào sân bay phục vụ người dân. “Chúng tôi đang xem xét phương án làm làn đường ưu tiên cho xe buýt vào sân bay và miễn phí vé xe buýt cho người dân đi trên các tuyến này. Cạnh đó, Sở GTVT cũng đang đánh giá các phương án điều chỉnh lưu thông ở các tuyến đường gần sân bay. Sở GTVT cũng có các phương án lâu dài để giải quyết ùn tắc cho khu vực này nói riêng và trên toàn TP.HCM nói chung” - ông Lâm nói.

Tăng giờ cho xe máy qua hầm sông Sài Gòn

Theo ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông, Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 23-1 xe máy sẽ được lưu thông qua đường hầm vượt sông Sài Gòn từ 4 giờ đến 23 giờ, thay vì từ 5 giờ đến 22 giờ như hiện nay.

Ngoài ra, từ ngày 21-1, Sở GTVT cũng cấm xe tải, xe container lưu thông qua đường Tôn Đức Thắng và 9 giờ ngày 21-1 sẽ cho xe máy lưu thông (tốc độ 50 km/giờ, trên làn dừng khẩn cấp) của 4 km đoạn nối cao tốc Long Thành, từ nút giao An Phú đến đường Vành đai 2.

“Sắp tới chúng tôi cũng tổ chức phân luồng cấm xe ở một số tuyến đường để phục vụ các chương trình phục vụ Tết. Người dân vào các khu vực cấm xe, các chợ hoa hay Hội Hoa xuân của TP.HCM có thể truy cập vào cổng thông tin giao thông TP.HCM tại địa chỉ giaothong.hochiminhcity.gov.vn để tìm kiếm bãi giữ ô tô, xe máy” - ông Đường nói thêm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.