Mở thêm 2 làn ô tô đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất

Tin từ lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết nơi này đã thống nhất với nhà để xe TCP mở thêm làn D1 để ô tô vào đón khách.

Việc này sẽ được triển khai sớm để khách đón xe thuận tiện hơn. Ngoài ra, cảng cũng lên phương án mở thêm một làn để ô tô đón khách giữa làn B và C.

Như vậy, khi bổ sung thêm hai làn này sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có năm làn ô tô vào đón khách trong thời gian tới.  

Vị lãnh đạo này đánh giá cao điểm Tết Nguyên đán vừa rồi lượng khách thông qua cảng tăng đột biến, trong khi các hãng xe thiếu tài xế nên xảy ra tình trạng ùn tắc những ngày cao điểm.

Mở thêm 2 làn ô tô đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Khách tập nập đón xe tại làn D nhà để xe TCP những ngày cao điểm Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Phía nhà giữ xe TCP thông tin thêm, làn D1 trước đó đã làm sẵn đầy đủ hạ tầng, có thể chia lửa cùng làn D. Tuy nhiên, nhà xe không có chức năng vận hành như nhà khai thác cảng nên chỉ tham gia hỗ trợ, hướng dẫn khách khi vào bắt xe rời sân bay.

Trước đó, trao đổi với phóng viên PLO, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, nhà chức trách hàng không đã đi thực địa ghi nhận tình hình ùn tắc tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Qua đó xác nhận có tình trạng thiếu xe đón khách và khách chật vật bắt xe tại đây. Vì vậy, nhà chức trách lên kế hoạch mở thêm làn đón khách để giải tỏa ùn tắc, khách thuận lợi hơn khi rời sân bay.