Tân Sơn Nhất mở thêm làn xe để khách đón xe công nghệ

Theo đó, Cảng đã thống nhất với Be Group trong tháng 4 này sẽ mở làn E tại nhà xe TCP đối diện ga quốc nội sân bay nhằm tạo thuận lợi cho hãng xe công nghệ này khi đón trả khách.

Trước thông tin trên, Be Group đã xác nhận hai bên đã hợp tác với nhau. Theo đó, phía Cảng vụ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ mở làn E để Be Group đón trả khách tại sân bay. 

Tân Sơn Nhất mở thêm làn xe để khách đón xe công nghệ ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có làn đón xe công nghệ cho hành khách. Ảnh: ĐT.

Hiện tại, Be Group sẽ lên phương án để điều tài xế, cập nhật app cho phù hợp. Trước mắt, Be Group sẽ bố trí nhân sự điều phối, sắp tài nhằm bảo đảm trật tự, kiểm soát giá cả.

Hiện nay, tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất có bốn làn đón trả khách là A, B, C, D. Từ tháng 11-2020, làn A chỉ cho phép xe ô tô đưa người vào sân bay, còn làn B và C sẽ cho phép ô tô cá nhân vào đón khách. Trong đó, làn D sẽ dành cho xe taxi và đơn vị kinh doanh vận tải được đón khách.

Theo đó, các hãng xe công nghệ sẽ phải đón khách trên nhà xe TCP ở các tầng 3,4,5. Theo đó, nhiều tháng qua đã xảy ra tình trạng ùn ứ ở khu vực nhà xe.

Việc mở thêm một làn cho xe công nghệ sẽ góp phần giảm ùn tắc khu vực đón khách ở phía nhà xe.

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

(PLO)- Bộ Công Thương dự báo phụ tải những ngày tới sẽ tăng cao hơn kế hoạch đã duyệt. Tuy nhiên, miền Nam bước vào mùa mưa nên nhu cầu sử dụng điện sẽ sớm ổn định trở lại, nỗi lo về cung ứng điện chỉ tồn tại ở miền Bắc.