‘Mời bà con ủng hộ nông sản Hải Dương, tất cả đều 0 đồng’

“Giải cứu nông sản Hải Dương” đang là cụm từ nổi lên gần đây khi các nhóm tình nguyện viên nhiều nơi như TP.HCM, Đà Nẵng,.. thu mua rau từ Hải Dương để ủng hộ bà con trong mùa dịch. Số rau này sẽ được phát miễn phí hoặc bán với giá rẻ.

Buổi trưa của ngày cuối tháng 2, tiếng rao vang lên từ cổng Tam Tông Miếu (quận 3) với lời mời gọi rất đặc biệt: “Mời bà con ủng hộ nông sản Hải Dương! Bắp cải phát miễn phí nhưng kế bên có thùng ủng hộ tùy tâm, nếu bà con có lòng thì gửi vào đây, kinh phí này dùng để thực hiện các chuyến rau tiếp theo”. 

Lời mời gọi nhanh chóng thu hút người đi đường, đặc biệt là các bà nội trợ.

Những vị khách dừng trước sạp rau liền được các tình nguyện viên đem bắp cải ra trao tận tay và giới thiệu cho họ biết đây là một chương trình ủng hộ nông dân ở Hải Dương.

Được biết, đây là hoạt động do một nhóm bạn trẻ và UBND phường 4, quận 3 phối hợp thực hiện. Người khởi xướng cho chương trình này là chị Thái Nguyệt Nhi (quận 3). Trước đó, khi biết rất nhiều nông dân Hải Dương đang khốn khó về việc tiêu thụ nông sản đến kỳ thu hoạch. Chị Nhi đã cùng bạn bè vận động quyên góp số tiền 62 triệu đồng để mua nông sản.

Chỉ trong vòng hai ngày, nhóm của chị Nhi giải cứu gần 20 tấn rau củ. "Em mong muốn được lan tỏa nhiều hơn để cho mọi người giúp bà con Hải Dương. Chứ bà con ngoài đó khổ lắm, đa số hàng nông sản này đều đi xuất khẩu nước ngoài nhưng do dịch nên không tiêu thụ được. Hiện tại ngoài Hải Dương vẫn còn 3000 tấn nông sản cần được giải cứu"  - Chị Nhi vừa nói, vừa đóng gói số rau củ để dễ dàng phân phát.

Ngoài các tình nguyện viên, những người dân lân cận cũng xoắn tay áo phụ giúp nhóm bó rau, lặt lá hư.

Mỗi khi có khách ghé  ngang, nhóm bạn trẻ đều tặng một túi rau, biết được ý nghĩa của chương trình, người nhận đa phần đều để tiền vào thùng tùy tâm, ủng hộ chương trình.

"Tôi đang đi chở hàng cho khách, đi ngang qua đây thấy các bạn bán rau củ quả ủng hộ cho bà con Hải Dương, tôi thấy rất hay nên ghé lại chọn một bắp cải và bỏ vào thùng từ thiện một chút tấm lòng nhỏ" - Bà Thái Thị Hằng (huyện Nhà Bè, TP.HCM) chia sẻ.

Người trao có lòng, người nhận có tâm, cùng nhau san sẻ hoạt động ý nghĩa này.

Ngoài số rau bán với giá 0 đồng cho người dân, nhóm còn dành ra một lượng rau củ để vận chuyển đến các cơ sở tôn giáo, trung tâm xã hội nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật...

Dự kiến, sắp tới nhóm sẽ tiếp tục giải cứu nông sản của nông dân Đắk Lắk.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giới trẻ chi tiền triệu để mua 'hà mã' về nuôi trong nhà

Giới trẻ chi tiền triệu để mua 'hà mã' về nuôi trong nhà

(PLO)- Dù có tên gọi là 'hà mã mini' nhưng loài vật này không thuộc giống hà mã mà là giống chuột lang.
Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi đôi chân ngắn, khuôn bụng ú nu và nhất là không có lông, tương đồng với ngoại hình của hà mã.

Cắm trại qua đêm ngay tại Sài Gòn

Cắm trại qua đêm ngay tại Sài GònLENS

(PLO)- Khu cắm trại ngay tại Sài Gòn khiến nhiều người thích thú khi không phải di chuyển đi xa vẫn có thể thả mình vào không gian tươi mát của thiên nhiên, tận hưởng sự thư thái, nhẹ nhàng.