Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 1

Chiều 24-2, những chuyến xe vận chuyển hơn 10 tấn bắp cải và súp lơ từ Hải Dương đã vào Đà Nẵng. Điểm giải cứu nông sản với tấm bảng “Hướng về Hải Dương -  Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con vùng dịch” được mở ra thu hút người dân đến mua. Đây là hoạt động của những mạnh thường quân trẻ tại Đà Nẵng nhằm giúp đỡ khó khăn cho bà con nông dân Hải Dương trong mùa dịch.

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 2

Theo ghi nhận của PLO, vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày, tại điểm giải cứu nông sản ở số 370 đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã tấp nập người đến mua.

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Xí (quận Hải Châu) cho biết được bạn bè giới thiệu về gian hàng nông sản nên cũng đến mua ủng hộ. “Trước đây TP Đà Nẵng cũng trải qua đợt dịch nên tôi hiểu khó khăn mà những nông dân Hải Dương đang gặp phải ở thời điểm này. Tôi hy vọng việc làm này sẽ góp một động lực nho nhỏ cho bà con vùng dịch”, bà Xí nói.

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 4

Những bắp cải, su hào được người nông dân Hải Dương lựa chọn cẩn thận trước khi được đưa lên xe vận chuyển vào TP Đà Nẵng.

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 5

Theo đó, bắp cải được bán với giá 5.000 đồng/kg, còn su hào được bán với giá 4.000 đồng/kg.

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 6

Những bịch bắp cải, súp lơ được bỏ vào bao cẩn thận để bán cho người dân

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 7

Hiện tại TP Đà Nẵng có 9 điểm “Giải cứu nông sản”. Mỗi điểm mở bán có 2-4 tình nguyện viên hỗ trợ bán không công, cùng một số shipper nhận vận chuyển hàng trong phạm vi 6 km.

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 8

Anh Trần Đình Quốc Khương, phụ trách điểm bán nông sản tại đường 2-9, cho biết trong thời gian tới nhóm sẽ vận động những chuyến xe giải cứu nông sản di chuyển đến các thị trường tiêu thụ lớn, trong đó có TP Đà Nẵng và TP HCM .

Người Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương ảnh 9

“Mặc dù công việc vận chuyển khá vất vả nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc khi vừa giúp đỡ được bà con nông dân Hải Dương, vừa đem lại thực phẩm sạch cho mọi người”, anh Khương nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.