Mỗi con hổ ở Thảo Cầm Viên 'xơi' 1 triệu đồng/ngày

Trung bình mỗi con cọp “xơi” khoảng 1 triệu đồng/ngày cho tiền thịt tươi sống và chi phí thuốc men, tiêm ngừa bệnh cho động vật. Trung bình mỗi tháng đàn cọp 20 con “xơi” hơn nửa tỉ đồng của Thảo Cầm Viên.

Đây là động vật tiêu tiền “mạnh” nhất trong tổng số 1.100 con chim, thú... mà Thảo Cầm Viên có.

Ông Tân cho biết một số công viên, khu vui chơi khác đã giảm số lượng thú ăn thịt tiêu tốn nhiều kinh phí để có thể duy trì hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Thảo Cầm Viên ngoài việc kinh doanh còn phải làm nhiệm vụ duy trì đa dạng loài vật để phục vụ tham quan, nghiên cứu, nhân giống... nên không thể muốn bỏ là bỏ.

Thảo Cầm Viên “thả rông” một số loài chim, công .. đi bộ tự do. Ảnh: Q.Như

Giá vé hiện tại ở Thảo Cầm Viên là 30.000 đồng/trẻ em và 50.000 đồng/người lớn. Giá vé đã tăng kể từ khi đơn vị này chuyển sang tự chủ về tài chính, không còn được ngân sách hỗ trợ. Năm 2016, Thảo Cầm Viên thu hút trên 1,63 triệu lượt khách tham quan, lợi nhuận trên 1,2 tỉ đồng.

Thảo Cầm Viên đã có nhiều cải tiến trong thời gian qua nhằm thu hút khách tham quan. Đơn vị này “thả rông” một số loài chim, công đi bộ tự do. Một số vườn thú thiếu nhi được mở rộng để trẻ em có thể tiếp xúc, cho thú ăn...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.