Món ăn độc đáo xuất hiện tại Taste of Saigon

(PLO)- Buổi workshop trong khuôn khổ sự kiện Taste of Saigon by artLIVE đã giới thiệu những phong cách ẩm thực độc đáo bằng những nguyên liệu Việt Nam cùng hoạt động trải nghiệm món ăn “Phở lạnh”, trưa 6-10.

Buổi workshop do nhà hàng Å by Tung tổ chức dưới sự dẫn dắt của Bếp trưởng Hoàng Tùng. Nhà hàng đã vinh dự được lựa chọn vào danh sách Michelin Guide 2023.

Chữ cái Å lấy cảm hứng từ bảng chữ cái đặc trưng của Bắc Âu, nơi đã thắp nên ngọn lửa đam mê và là khởi nguồn của các triết lý ẩm thực cao cấp bên trong vị đầu bếp trẻ tuổi Hoàng Tùng.

Đầu bếp Hoàng Tùng chia sẻ: "Đây là thời điểm rất tiềm năng để đưa ẩm thực Việt Nam ra quốc tế khi Việt Nam là nước xuất khẩu gia vị tiêu, hoa hòe và quế thuộc hàng tốt nhất thế giới.

dau-bep-hoang-tung.jpg
Bếp trưởng Hoàng Tùng giới thiệu về nhà hàng. Ảnh: Minh Trí

Ẩm thực Việt Nam có khả năng tiến xa nếu những người làm ẩm thực Việt Nam học được những ngôn ngữ quốc tế để có thể kể về văn hóa ăn độc đáo, nguyên bản của ẩm thực nước mình".

Khi nhận được câu hỏi về những khó khăn của ẩm thực Việt Nam, anh chia sẻ: "Khó khăn lớn nhất về ẩm thực đó là về nguyên liệu và gia vị.

Các nguyên liệu cần được cung cấp đồng đều trong mọi thời điểm và phải đạt chất lượng tốt. Tuy nhiên, để tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu đồng đều và tốt ở Việt Nam hiện nay là rất khó vì còn nhiều yếu tố trong khâu chuẩn bị còn chưa tốt tạo ra sản phẩm cuối cùng".

Cũng theo đầu bếp Hoàng Tùng, tình trạng chung tại Việt Nam là phải sử dụng những nguyên liệu ở vùng lân cận hoặc theo mùa, điều này đem đến một số thiệt thòi dành cho thực khách vì họ không thể trải nghiệm sản phẩm tốt nhất tùy vào từng thời điểm nguyên liệu tốt hay xấu.

Sau bài giới thiệu về tình trạng chung và tiềm năng của ẩm thực Việt Nam, đầu bếp Hoàng Tùng đã mang đến cho khách mời tại buổi workshop trải nghiệm món "Phở lạnh" của nhà hàng.

pho-lanh.jpg
Món Phở lạnh vô cùng độc đáo. Ảnh: Minh Trí

Theo chia sẻ của anh, nước dùng phở đậm đà được cô đọng thành lớp thạch mịn màng, bao bọc miếng thịt bò Wagu của Nhật Bản với đường vân tuyệt đẹp. Hương vị món ăn này tựa một “bản giao hưởng của những nguyên liệu Việt” mang theo khát vọng giới thiệu ẩm thực tinh túy của Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Món phở rất đậm đà đã chinh phục các khách mời bằng những tràng pháo tay khép lại một buổi workshop rất thành công trong ngày đầu ti ên khai mạc sự kiện Tatse of Saigon by artLIVE diễn ra liên tiếp trong vòng 3 ngày 6, 7 và 8-10 tại Hội trường Thống Nhất.

Lễ hội nghệ thuật hương vị (Taste of Saigon by artLIVE) gồm 3 hoạt động chính: triển lãm; thi pha chế cocktail và làm bánh pizza; hoạt động cộng đồng.

Ngoài ra, tại lễ hội còn có những gian hàng ẩm thực, nước uống, rượu để người tham gia có thể mua sắm. Triển lãm tranh ký hoạ về TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm