Mơn man hay hoang mang?

Theo ông anh thì trong câu văn này nhà văn Thanh Tịnh dùng chữ mơn man hay hoang mang?

- Hoang mang, vì bước vào cổng trường các cháu không biết mang giày đúng màu chưa, tập vở bốn ô ly hay năm ô ly, cổ áo có viền xanh hay không, đóng nhiều thứ tiền không biết tiền gì, không biết lúc nào học chính khóa, lúc nào học thêm…

- Đúng là hoang mang thật! Nhưng hy vọng tin này sẽ làm ông anh bớt hoang mang. Đó là ngay từ trước đầu năm học, Bộ Giáo dục đã chỉ thị cấm nhà trường đưa ra các quy định làm khó phụ huynh, kiên quyết dẹp nạn lạm thu, dạy thêm, học thêm tràn lan… để mỗi ngày các cháu đến trường thật sự là một ngày vui.

- Đó là niềm mơ ước bấy lâu của các cháu và cả phụ huynh, hy vọng bước vào năm học mới này sẽ thành hiện thực. Và lúc đó tui xin kính cẩn trả lại chữ mơn man về với nhà văn Thanh Tịnh. Vì chữ mơn man mới gắn với những kỷ niệm đẹp, êm đềm của thời học sinh trong ngày tựu trường, phải vậy không ông?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.