Môn võ Hapkido đến Campuchia 'một công đôi việc'

Môn võ tự vệ và chiến đấu khét tiếng của Hàn Quốc Hapkido được phổ biến ở Campuchia. Một mặt đây được xem như môn võ thể thao (như kiểu Taekwondo), mặt khác nó được đào tạo cho các lượng chức năng của Campuchia, đặc biệt là quân đội, cảnh sát và an ninh để chống khủng bố.

Phía Hàn Quốc đã mời các võ sư, các HLV đến Campuchia để phổ biến môn võ này. Các nhà chuyên môn Hàn Quốc đến tỉnh Kandal của Campuchia đào tạo khóa học đầu tiên trong 3 tháng và kết thúc hôm 6-9.

Môn võ Hapkido đến Campuchia 'một công đôi việc' ảnh 1

Hapkido dù là môn võ "chết người" nhưng có tính nghệ thuật cực cao. Ảnh: Khmer Times

Lễ bế mạc của sự kiện võ thuật này diễn ra trên sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh.

Hapkido là môn võ tự vệ và chiến đấu nổi tiếng của Hàn Quốc với nhiều đòn thế từ tự vệ đến tấn công, đòn vật, đòn khóa, tự vệ và tấn công khi đối phương có vũ khí… rất khủng và đa dạng. Quân đội Hàn Quốc cũng được trang bị môn võ này.

Các chuyên gia Hàn Quốc dạy 50 kỷ năng cho các môn sinh. Đây là các đòn thế đã được tiêu chuẩn hóa để thi đấu thể thao.

Phía Campuchia sẽ phát triển môn võ này dưới dự hỗ trợ của Hàn Quốc để biến nó thành môn võ thể thao (sau khi triệt tiêu các đòn thế chết người) như kiểu Judo, Taekwondo, Pencak Silat, Muay Thai, Vovinam…

Berrettini cùng “big four” đấu Laver Cup

Berrettini cùng “big four” đấu Laver Cup

(PLO)- Ngoài nhóm “big four” huyền thoại, Team châu Âu như “hổ thêm cánh” khi có sự gia nhập của Matteo Berrettini tranh tài giải đấu đồng đội nam Laver Cup.
VĐV Việt Nam dễ dính doping nhưng khó phòng

VĐV Việt Nam dễ dính doping nhưng khó phòng

(PLO)- Với xác suất đảo chiều kết quả giữa mẫu A và mẫu B chỉ khoảng 0,01%, số phận của sáu VĐV Việt Nam dương tính với doping gần như đã được định đoạt.