Môn võ Hapkido đến Campuchia 'một công đôi việc'

Môn võ tự vệ và chiến đấu khét tiếng của Hàn Quốc Hapkido được phổ biến ở Campuchia. Một mặt đây được xem như môn võ thể thao (như kiểu Taekwondo), mặt khác nó được đào tạo cho các lượng chức năng của Campuchia, đặc biệt là quân đội, cảnh sát và an ninh để chống khủng bố.

Phía Hàn Quốc đã mời các võ sư, các HLV đến Campuchia để phổ biến môn võ này. Các nhà chuyên môn Hàn Quốc đến tỉnh Kandal của Campuchia đào tạo khóa học đầu tiên trong 3 tháng và kết thúc hôm 6-9.

Hapkido dù là môn võ "chết người" nhưng có tính nghệ thuật cực cao. Ảnh: Khmer Times

Lễ bế mạc của sự kiện võ thuật này diễn ra trên sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh.

Hapkido là môn võ tự vệ và chiến đấu nổi tiếng của Hàn Quốc với nhiều đòn thế từ tự vệ đến tấn công, đòn vật, đòn khóa, tự vệ và tấn công khi đối phương có vũ khí… rất khủng và đa dạng. Quân đội Hàn Quốc cũng được trang bị môn võ này.

Các chuyên gia Hàn Quốc dạy 50 kỷ năng cho các môn sinh. Đây là các đòn thế đã được tiêu chuẩn hóa để thi đấu thể thao.

Phía Campuchia sẽ phát triển môn võ này dưới dự hỗ trợ của Hàn Quốc để biến nó thành môn võ thể thao (sau khi triệt tiêu các đòn thế chết người) như kiểu Judo, Taekwondo, Pencak Silat, Muay Thai, Vovinam…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Novak Djokovic đấu võ mồm với CĐV Anh

Novak Djokovic đấu võ mồm với CĐV Anh

(PLO)- Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đấu võ mồm vì sự “thiếu tôn trọng” của CĐV Anh, sau khi anh cùng tuyển Serbia đánh bại tuyển Anh tại tứ kết Davis Cup 2023.

Djokovic đã biết nếm mùi thất bại

Djokovic đã biết nếm mùi thất bại

(PLO)- Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đã biết nếm mùi thất bại sau trận thua kịch tính 5-7; 7-6(5); (2)6-7 trước đối thủ chủ nhà Jannik Sinner tại ATP Finals.