Trải nghiệm không quên của chiến binh Saigon Kid Warriors Camp

Tham gia trại hè, các chiến binh được chia làm hai đội dưới sự dẫn dắt của hai HLV tên tuổi và kinh nghiệm để đương đầu với những thử thách của chương trình. Hai đội được đặt tên theo những siêu anh hùng: Đội Captain Marvel của HLV Mộng Quỳnh – nhà vô địch Taekwondo thế giới, công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM và đội Captain America của HLV Bảo Long – HLV MMA trẻ tại TP.HCM và là HLV tại khóa học Saigon Kid Warriors.

thử thách cam go của chương trình. Tại Madagui, các chiến binh của hai đội đã có một cuộc đua thể lực, tốc độ kịch tính với trò chèo thuyền Kayak. Quãng đường chèo dài gần 2km trên hồ Suối Voi là thử thách thật sự với nhiều chiến binh nhỏ tuổi. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của đồng đội và ý chí quyết tâm, tất cả các em đều hoàn thành thử thách của mình.

Trải nghiệm không quên của chiến binh Saigon Kid Warriors Camp ảnh 1
Các chiến binh nhí họp bàn chiến thuật để cùng nhau vượt qua thử thách. Ảnh: ANH HẢI

Nhật Tân, Minh Khôi là hai chiến binh nhỏ tuổi nhất nhưng lại phải chèo cùng nhau. Những tưởng điều này sẽ mang đến nhiều khó khăn cho hai chiến binh nhí nhưng với tinh thần không bao giờ từ bỏ, cả hai đã hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó, chiến binh Minh Đăng lại một mình xuất sắc chinh phục thử thách. Dù rất mệt nhưng Minh Đăng lại cảm thấy tự hào vì đã vượt lên chính mình.

Rời Madagui trên "Chuyên cơ mặt đất" sang trọng Ford Transit Limousine với phiên bản độ của Auto Kingdom, các chiến binh đặt chân đến trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc. Tại đây, các em phải làm quen với cuộc sống tự lập với thử thách “một ngày làm sinh viên”. Các chiến binh được nhận thẻ sinh viên và phòng ký túc xá để bắt đầu hành trình trưởng thành của mình.

Tại đây, các chiến binh tham gia nhiều hoạt động thú vị như dựng và trang trí trại. Với các em, việc rời xa thành phố và tự mình dựng trại giữa rừng là trải nghiệm hiếm có. Thử thách này khiến các em gặp không ít khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết và phối hợp khép léo, mỗi đội đã tự hoàn thành được trại của mình.

Trải nghiệm không quên của chiến binh Saigon Kid Warriors Camp ảnh 2
Các chiến binh vào cuộc thử thách vượt suối với thuyền Kayak...

Trải nghiệm không quên của chiến binh Saigon Kid Warriors Camp ảnh 3
... và tham dự tiệc sinh nhật khó quên của bé Nam Nguyên. Ảnh: ANH HẢI

Chiến binh Nam Nguyên có lẽ sẽ không bao giờ quên đêm lửa trại tại Bảo Lộc. Nam Nguyên là chiến binh rất chăm chỉ của Saigon Kid Warriors, dù chỉ mới tham gia khóa học nhưng kỹ thuật của em tiến bộ nhanh chóng. Ngày tham dự trại hè võ thuật cũng là ngày sinh nhật của Nam Nguyên. Em đã được các thành viên tổ chức một buổi sinh nhật đầy bất ngờ với những tiết mục văn nghệ và một chiếc bánh kem nhỏ.

Xúc động khi nhận được một bất ngờ lớn, Nam Nguyên chia sẻ: “Em cảm thấy vô cùng bất ngờ vì món quà này. Em không nghĩ là sẽ được nhận bánh kem trong ngày hôm nay và em hạnh phúc vì đã được tham gia chuyến đi này”.

Sau một đêm sinh hoạt tại ký túc xá, các chiến binh “nạp năng lượng” cho một ngày mới bằng những bài võ cơ bản mà các em đã quen tại khóa học Saigon Kid Warriors. Sau đó, các em tiếp tục khám phá hết cánh rừng thông bao la trong khuôn viên ĐH Tôn Đức Thắng bằng thử thách team building. Đây là thử thách đòi hỏi các em phải có thể lực, trí lực, sự khéo léo, đoàn kết. Các đội chơi lần lượt vượt qua các trạm với nhiều trò chơi khác nhau để tìm đường về đích.

Trải nghiệm không quên của chiến binh Saigon Kid Warriors Camp ảnh 4
Ngồi lại bên nhau kể chuyện nhau nghe. Ảnh: ANH HẢI

Dù chương trình bị rút ngắn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng với hai ngày, các chiến binh cũng đã có một chuyến đi không thể quên.

Trên chuyến xe Ford Limousine trở về thành phố, nhiều thành viên vẫn bồi hồi về dư âm của chuyến đi. Mẫn Quân, chiến binh nữ 8 tuổi nhưng vô cùng mạnh mẽ, luôn cháy hết mình trong các thử thách chia sẻ: “Em muốn được đi lâu hơn với các anh chị. Mặc dù mệt nhưng em cảm thấy rất vui vì ở đây có nhiều bạn và em được chơi những trò chơi hay”.

Những thử thách của chương trình dẫu có khó khăn nhưng đã giúp các chiến binh trở nên dạn dĩ, năng động, tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.

 

Saigon Kid Warriors Camp 2020 là chương trình Trại hè võ thuật dành theo mô hình quốc tế cho các bạn trẻ. Chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục thể chất, võ thuật và được bảo trợ bởi Hiệp hội Võ thuật thế giới. Chương trình giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, xây dựng và thúc đẩy các phẩm chất tốt đẹp như tự tin, năng động, đoàn kết, dung cảm, trung thực,…

Trải nghiệm không quên của chiến binh Saigon Kid Warriors Camp ảnh 5
Vui chơi hết mình sau những thử thách giúp rèn luyện bản lĩnh cho các chiến binh nhí. Ảnh: ANH HẢI.

Đồng hành cùng chương trình lần này là đội ngũ chuyên gia, HLV uy tín ở nhiều lĩnh vực với các chuyên giaTiến sĩ, Võ sư Võ Danh Hải - Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU), nguyên Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Thể giới; Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai - Thạc sĩ GDTC Học viện Thể thao Saint Petersburg; Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc - Trưởng khoa Khoa học thể thao, Đại học Tôn Đức Thắng; Tiến sĩ Phạm Đình Quý - Kiện tướng Võ cổ truyền, tốt nghiệp Tiến sĩ Đại học Thể thao Bắc Kinh, Giảng viên khoa Khoa học thể thao TDTU. Các HLVThS Lê Hiếu Nghĩa - Kiện tướng, nhà vô địch thế giới Taekwondo; ThS Nguyễn Thị Kim Hoàng - Vô địch thế giới Vovinam; HLV Bảo Long - HLV MMA; HLV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh - Nhà vô địch thế giới, vô địch SEA Games Taekwondo; HLV Châu Tuyết Vân - Nhà vô địch thế giới, vô địch SEA Games Taekwondo.

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.