Mong kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cả thầy và trò đã vượt qua bao khó khăn, bởi các nguyên nhân khách quan để hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT xét tuyển vào các trường đại học.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 19-4 đăng tải bài viết “Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức vào ngày 7 và 8-7”. Thông tin về việc Bộ GD&ĐT đã chốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7. Các bậc phụ huynh đều mong đợi sẽ có một kỳ thi thành công sau một năm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

. “Học sinh và giáo viên cả nước đã có một năm khó khăn bởi dịch bệnh. Từ học trực tiếp đến học trực tuyến, đây là một kỳ thi quan trọng đối với học sinh lớp 12 nên mong ngành giáo dục tổ chức kỳ thi thành công tốt đẹp” - bạn đọc Van Pham.

. “Sau bao ngày tháng mong đợi thì ngày này cũng đã đến. Cả thầy và trò đã vượt qua bao khó khăn, bởi các nguyên nhân khách quan để hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT xét tuyển vào các trường đại học. Chúc cho các em học sinh có một kỳ thi thành công” - bạn đọc Nguyen Thuy.

Thông tin trong bài viết “Để trái phiếu doanh nghiệp (DN) trở thành kênh huy động vốn hiệu quả” nhận được ý kiến của bạn đọc cho rằng cơ quan quản lý cần chấn chỉnh huy động vốn bằng hình thức phát hành trái phiếu DN nhưng phải linh hoạt.

Mong kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả ảnh 1

Bộ GD&ĐT đã chốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7.
Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

. “Bên cạnh những DN phát hành trái phiếu uy tín, vẫn còn có những DN thiếu công khai, minh bạch, làm ảnh hưởng đến thị trường huy động vốn. Điều này đòi hỏi cơ quan quản lý phải có cơ chế quản lý linh hoạt để giám sát những DN làm ăn vi phạm quy định” - bạn đọc Van Chung.

. “Nên xây dựng cơ chế quản lý theo hướng tăng cường tính minh bạch của thị trường. Có như thế thị trường trái phiếu DN mới trở thành kênh huy động vốn hiệu quả. Mang lại lợi ích cho cả DN và nhà đầu tư” là ý kiến của bạn đọc
Quy Tran.