Chi tiết lịch thi từng môn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Trong 5 bài thi, chỉ có bài Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 5 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ văn, Toán, Ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Trong 5 bài thi, chỉ có bài Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu lớp 12. Trong đó chủ yếu là nội dung đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT, nhưng có các câu hỏi phân hóa phù hợp để kết quả thi là cơ sở cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Chi tiết lịch thi từng môn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào các ngày 7 và 8 - 7 và thêm một ngày dự phòng.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, hiện không có địa phương nào lùi thời gian năm học với lớp 12 chậm hơn 30 - 6 nên lịch thi tốt nghiệp THPT được chốt như dự kiến.

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9 - 7 (thi trong 2 ngày và 1 ngày dự phòng). Ngày 6 - 7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT thì tùy theo tình hình dịch COVID-19, căn cứ vào đề xuất của chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ này có thể xem xét tổ chức thêm một đợt thi bổ sung cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi theo lịch thi chung ở trên.

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẽ chỉ đăng ký một lần, không được đổi nguyện vọng như trước đây.

Tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Học sinh tham gia khóa bán trú hè của Nhà thiếu nhi TP.HCM vào năm 2022. Ảnh: Nhà thiếu nhi TP.HCM

Cha mẹ đôn đáo tìm khóa bán trú hè cho con

(PLO)- Tránh tình trạng nghỉ hè con ở nhà “dán mắt” vào tivi, điện thoại, nhiều phụ huynh đang đau đầu chọn lớp kỹ năng bán trú vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vừa có mức phí hợp lý để gửi con.