Dự kiến thi tốt nghiệp THPT 2022 vào các ngày 6, 7 và 8-7

(PLO)- Khoảng cuối tháng 4, hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin được ông Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học, chia sẻ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022, diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vào sáng 17-4. Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Các em học sinh nghe tư vấn tại gian hàng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ảnh: TN

Các em học sinh nghe tư vấn tại gian hàng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ảnh: TN

Theo ông Hùng, hiện bộ đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7 và 8-7.

Về việc đăng ký các môn thi, khoảng cuối tháng 4, hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến từ ngày 28, 29-4 đến 12-5.

Còn việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi đều như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.

Thông tin về quy chế tuyển sinh đại học, ông Hùng cho hay hiện dự thảo quy chế đã được công bố trên mạng để xin ý kiến xã hội. Trong đó có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật nhưng cơ bản đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT cũng nhận được một số phản ánh từ phía học sinh nên bộ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Việc đăng ký xét tuyển vào đại học tập trung đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ và cổng dịch vụ công quốc gia.

Năm nay, bộ dự kiến tất cả nguyện vọng của thí sinh đăng ký ở các trường dù bất kỳ phương thức nào thí sinh cũng phải đăng ký trên hệ thống. Sau khi có kết quả thi THPT, các trường phải đẩy dữ liệu lên hệ thống chung để lọc ảo.

Toàn bộ việc xét tuyển độc lập của các trường đều được đẩy lên hệ thống để bộ lọc ảo chung. Giống như năm 2021, tất cả nguyện vọng của thí sinh được sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Khi lọc ảo, thí sinh sẽ trúng tuyển nguyện vọng cao nhất ở tất cả nguyện vọng, ở tất cả trường. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, trong quy chế quy định tất cả trường khi điều chỉnh chỉ tiêu cho các phương thức khác nhau phải có lộ trình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm