Một chiếc xe Ford muốn giành ngôi vị 'thùng tôn' của Toyota Vios

0:00 / 0:00
0:00

Lần đầu tiên, hãng Ford phải chấp nhận chỉ trang bị cho chiếc Ford Puma của mình các tính năng cơ bản. Ford Puma là một trong những chiếc SUV cỡ nhỏ rất phổ biến tại châu Âu với hiệu suất vận hành tốt cũng như tích hợp các công nghệ mới nhất.

Tuy nhiên, mới đây, Ford Puma bị cắt mất các trang bị tiêu chuẩn an toàn. gồm: đèn chiếu xa tự động, hệ thống dẫn đường, kiểm soát nhiệt độ không khí điện tử, cảm biến lùi, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, phanh khẩn cấp tự động, cảm biến phát hiện người đi bộ, đi xe đạp.

Hãng xe Mỹ cho biết, bằng việc cắt các trang bị công nghệ này sẽ giúp đưa xe đến tay người tiêu dùng nhanh hơn. Vì các trang bị trên đòi hỏi chip để điều khiển, nhưng hiện sự thiếu hụt chip trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô, khiến cho nhiều hãng phải giảm công suất hay đóng cửa nhà máy dẫn đến người tiêu dùng chờ nhận xe rất lâu.

Và Ford cũng hiểu một khi đã cắt các trang bị trên đồng nghĩa chiếc  Ford Puma mất đi việc danh hiệu Euro NCAP 5 sao, tiêu chuẩn an toàn cao nhất tại châu Âu, đạt được vào năm 2019.

Tuy nhiên, dù cắt nhiều thiết bị an toàn nhưng giá chiếc Ford Puma cũng không rẻ khi được bán tại Anh là 28.611 USD, tương đương 651 triệu đồng.

Theo Carscoops
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27 -3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.