Một người bị kết án chết tại sân tòa án nghi do tự tử

Tối nay, 29-5, luật sư Dương Vĩnh Tuyến (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước) cho biết thân chủ của ông là bị cáo Lương Hữu Phước (TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã chết tại sân TAND tỉnh Bình Phước. 

Luật sư Tuyến cho rằng có khả năng ông Phước nhảy lầu tự tử sau khi tòa án tỉnh này tuyên y án sơ thẩm và kết án ông Phước 3 năm tù vào sáng nay.

Theo đó, ông Lương Hữu Phước bị truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Tại phiên sơ thẩm lần thứ nhất, HĐXX tuyên phạt ông Phước ba năm tù nhưng sau đó bị cấp phúc thẩm hủy án vì cho rằng chưa làm rõ nhiều vấn đề…

Sau đó xử sơ thẩm lần hai, HĐXX vẫn tuyên ông Phước ba năm tù. Đến ngày 26-5, TAND tỉnh Bình Phước đưa vụ án ra xử phúc thẩm và nghị án kéo dài. Sáng nay, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên bác kháng cáo của ông Phước và y án sơ thẩm. 

Sau khi tòa tuyên án xong, ông Phước lên Facebook của mình đăng nội dung đề cập đến cái chết. Đến chiều, ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước đi lên lầu và nhảy xuống tự sát.

Được biết trong quá trình xét xử ông Phước luôn cho rằng mình bị oan, luật sư bào chữa cho ông cũng đề nghị tòa tuyên không phạm tội... 

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Phước.