Một người đàn ông qua đời tại bệnh viện do bị đâm

Chiều 26-5, BS Võ Hòa Khánh, điều hành phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Trước đó, một người đàn ông không rõ danh tính được đưa tới BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM trong tình trạng nhiều vết thương, mất máu nặng do bị đâm thấu ngực. Chưa hết, vết thương nền cổ phải trên xương đòn 1 cm phun máu đỏ được ép gạc cầm máu. Bệnh nhân lơ mơ, tiếp xúc khó.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân vô danh.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân vô danh. Ảnh: HÒA KHÁNH

Kết quả thám sát vết thương cho thấy bệnh nhân bị đứt động mạch cảnh chung. BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ liên viện với BV Bình Dân.

Ngay sau đó, bác sĩ của hai BV tiến hành phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân. Bác sĩ khâu lại các vết rách cơ, cổ và mặt ngoài gò má phải, gò má trái sau tai. Tiếp theo, bác sĩ cầm máu và đóng vết thương. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền khoảng 2 lít máu.

Do vết thương rất nặng nên các bác sĩ tiên lượng tình trạng rất xấu. Sau khi phẫu thuật không lâu, bệnh nhân qua đời. Hiện BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM vẫn chưa thấy người nhà bệnh nhân đến để làm các thủ tục cần thiết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.