Một phó bí thư thường trực Thành ủy bị kỷ luật cảnh cáo

Ngày 31-3, nguồn tin từ UBKT Trung ương cho hay, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trịnh Đình Sính- Phó bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn (nay là TP Bắc Kạn) giai đoạn 2010-2015.

Theo đó, khi còn là Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn, Chủ tịch Hội đồng xét giao đất tái định cư thị xã Bắc Kạn, ông Trịnh Đình Sính đã có những khuyết điểm, vi phạm: Làm trái quy định của Nhà nước trong việc giao đất cho hộ ông Hà Văn Minh thửa đất số 55, tờ bản đồ số 09, tổ 8, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. 

Ông Sính đã ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) khi chưa có đủ căn cứ và có diện tích vượt so với biên bản họp của hội đồng xét giao đất. Ông Sính đã ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất và cấp GCNQSDĐ cho một số hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn khi quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất trong kỳ quy hoạch chưa được cấp có thẩm quyền xét duyệt, chưa phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị là thực hiện không đúng các quy định của pháp luật về đất đai.

Ngoài ra, ông Sính đã không đôn đốc cơ quan chuyên môn, UBND xã, phường kiểm tra, giám sát việc thực hiện thi công san ủi đất, thu phí bảo vệ tài nguyên môi trường sau khi được cấp giấy phép, để các hộ gia đình, cá nhân thực hiện chưa đúng theo quy định, làm ảnh hưởng đến việc thoát nước tự nhiên, gây úng lụt...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm