Một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp

Một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp ảnh 1

Hiện trường vụ việc, phóng viên Lê Hiếu đang ôm đầu vì bị hành hung. 

Theo như bản trình bày tại trụ sở Công an phường Xuân Phương, anh Hiếu cho biết:  Khoảng 10 trưa 21-12, anh Hiếu và bạn có mặt tại địa điểm trên, sau khi đi qua cổng của khu đô thị Xuân Phương, phóng viên đã xuất trình đầy đủ thẻ nhà báo với hai bảo vệ để xin tác nghiệp. Tuy nhiên, anh Hiếu đã không được sự đồng ý của hai người này, sau đó anh Hiếu và người bạn quay ra đường thuộc trục đường 70 để chụp ảnh cổng của khu đô thị (khu vực không có biển cấm quay phim chụp ảnh) thì bị một người mặc quần áo bảo vệ với bảng tên Trần Văn Đông đi xe máy tới dùng cùi trỏ và tay đánh liên tục.

Tuy bạn của anh Hiếu có can ngăn nhưng tại thời điểm trên xuất hiện thêm hai bảo vệ xông tới, một người đã dùng tay đánh vào người và kéo anh Hiếu vào bên trong ban quản lý tòa nhà để xử lý. Anh Hiếu chia sẻ: “Vào thời điểm trên, do mang theo nhiều đồ đạc, máy móc nên tôi không kịp phản ứng gì, rất may khi đó có một học viên cảnh sát đi ngang qua đó, thấy vậy đã vào can ngăn. Nhưng họ vẫn hung hăng đe dọa tôi”.

Một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp ảnh 2

Bản tường trình của phóng viên Lê Hiếu tại trụ sở Công an phường Xuân Phương. 

Anh Hiếu cho biết hiện tại mình chỉ bị sưng nhẹ, do vậy không yên cầu giám định thương tật cũng như bồi thường. Tuy nhiên, anh mong muốn cơ quan chức năng xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Được biết khu đô thị Xuân Phương do Sông Đà 7, thuộc Tổng Công ty Sông Đà làm chủ đầu tư. 

Một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp ảnh 3

Một trong số những người  bảo vệ hành hung Phóng viên Hiếu.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Dương Tiến, Trưởng Công an phường Xuân Phương, cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ xử lý vụ việc nhân viên của Công ty Bảo vệ Thịnh An hành hung anh Lê Thanh Hiếu, phóng viên báo Tri Thức trực tuyến. Cũng theo ông Tiến, hiện công an phường đã có báo cáo gửi lên Công an quận Nam Từ Liêm về vụ việc trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.