Một số mẹo vặt dễ thực hiện cho các tài xế

Khi cần làm phồng vết lõm trên xe thì đừng quên dùng đá khô bởi đá khô giúp làm phồng vết lõm nhỏ do va chạm nếu bạn áp đá khô vào đó nhiều lần. Tuy nhiên, bạn nhớ dùng găng tay để tránh làm hỏng da tay.

Khi rửa xe hay làm sạch động cơ thì nên dùng nước và một ít xà bông sẽ giúp hiệu suất sử dụng động cơ được tối ưu.

Bọc kín tất cả bộ phận nhạy cảm như điện, ắc-quy, cửa hút khí… bằng túi nylon, sau đó chà rửa động cơ bằng vải mềm, không quên tháo hết các túi bọc khi đã hoàn thành.

Tạm thời dùng sơn móng tay để che vết trầy, tránh tình trạng kim loại bên trong bị gỉ sét.

Khi nội thất trong xe bốc mùi khó chịu, nhất là vào trong những ngày nắng nóng do bạn thường xuyên đóng cửa. Để khử những mùi khó chịu đó, bạn hãy dùng sáp, nến thơm để vào một cốc thủy tinh và đặt trong xe khi nhiệt độ cao làm tan chảy sáp và phân tán mùi thơm ra khắp khoang xe sẽ khử những mùi khó chịu đồng thời cho mùi thơm nhẹ sau đó.

Với những bãi đỗ xe lạ hoặc quá rộng, rất dễ bị loạn không thể tìm thấy xe, đặc biệt vào buổi tối , bạn hãy dùng điện thoại chụp vào buổi tối khi gửi xe để có thể tìm kiếm một cách dễ dàng nhất.

Khi đèn pha, đèn sương mù bị ôxy hóa trở nên dơ bẩn. Để làm mới có thể lau đèn pha bằng kem đánh răng cùng một miếng vải khô, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, bạn không nên treo chung chìa khóa xe với nhiều chìa khóa nhà, văn phòng, tủ… vì khi cắm vào ổ khóa, sức nặng của cả chùm sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác và lâu ngày còn làm lỏng dẫn tới tuột chìa khóa.

Chúc bạn lái xe an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm