Một trưởng phòng bị kỷ luật từ chuyện viết facebook

Lý do ông K bị kỷ luật được Đảng ủy Trường Cao đẳng Cần Thơ nêu trong quyết định là: ông T.T.K là phó bí thư chi bộ đã vi phạm Điều 66, Nghị định 174/2013 (viết bài bình luận đăng facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND  thành phố); Chi bộ giới thiệu và yêu cầu ông K viết bản tự kiểm theo chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ nhưng ông K không làm bản tự kiểm điểm và không nhận thiếu sót, khuyết điểm của cá nhân.

Một trưởng phòng bị kỷ luật từ chuyện viết facebook  ảnh 1

Quyết định kỷ luật

Theo nguồn tin của Pháp luật TP.HCM, thạc sĩ T.T.K sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật Đảng đối với ông vì ông không nói xấu lãnh đạo trên facebook và chưa bị cơ quan chức năng xử phạt theo nghị định 174/2013.

Điều 66 Nghị định 174/2013 quy định phạt tiền đối với  các vi phạm quy định về lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy nhập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin.

Thạc sĩ T.T.K  từng có ý kiến về một số vấn đề tại Trường Cao đẳng Cần Thơ, nhất là qua việc UBND TP Cần Thơ kiểm tra và kết luận một số sai phạm tại trường này trong đó có liên quan đến hiệu trưởng. 

Mới đây, thạc sĩ T.T.K đã gửi đơn đến Thành ủy Cần Thơ để phản ánh dấu hiệu bất thường trong việc bổ nhiệm một cán bộ làm Phó hiệu trưởng và đến nay vụ việc này chưa được giải quyết dứt điểm. 

Pháp luật TP.HCM tiếp tục theo dõi vụ việc này để thông tin đến bạn đọc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.