MTTQ VN kêu gọi người dân không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Ngày 17-6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh bất cứ địa phương nào muốn phát triển phải tiến hành quy hoạch, triển khai, đền bù giải toả. Tuy nhiên, quan trọng là khi thực hiện các dự án cần xem xét đã triển khai đúng chưa. Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị chính quyền địa phương rà soát lại công tác quy hoạch và đền bù giải toả sao cho công bằng, hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Về đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, ông nhấn mạnh thời gian qua Đảng, Nhà nước chỉ đạo rất quyết liệt. Những vụ việc bị phát hiện được điều tra, xử lý, khởi tố không kể người đó là đương chức hay đã về hưu. Việc xử lý sai phạm tham nhũng là không có vùng cấm…

Nhân dịp này, ông cũng cho biết, thời gian gần đây, có một số phần tử xấu, phản động đã xuyên tạc, kích động, nói xấu chế độ, làm ảnh hưởng đến lòng yêu nước chân chính của nhân dân. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước của nhân dân bị kẻ xấu lợi dụng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Mặt trận và các đoàn thể cần tích cực vận động, tuyên truyền kết hợp với các cơ quan chức năng, sử dụng linh hoạt các biện pháp mềm dẻo và cứng rắn. Đối với các phần tử xấu gây kích động, bạo loạn phải xử nghiêm minh, không để cho các phần tử chống đối phá hoại đất nước, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ông đề nghị lãnh đạo các địa phương cần tích cực vận động người dân tỉnh táo trước các luận điệu, hành vi lôi kéo kích động của các phần tử xấu.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc.

Theo Vietnamplus.vn

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn