Mù mắt, hoại tử mũi, trán sau tiêm filler tại spa

Ngày 1-10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân bị tai biến sau khi làm đẹp tại spa.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn và hoảng loạn. Da vùng trán và mũi bắt đầu tím sẫm, lạnh hơn các vùng khác trên mặt. Mắt phải sụp mi, rối loạn vận động các cơ nhãn cầu. Thị lực không còn cảm nhận được ánh sáng.

Như lời bệnh nhân kể, do nghe lời quảng cáo trên facebook về chương trình khuyến mại hấp dẫn nên đồng ý để nhân viên tiêm filler nâng mũi ngay tại spa.

Ngay trong lúc đang tiêm chưa kịp rút kim, bệnh nhân đã thấy đâu buốt dọc sống mũi và lan vào tận trong óc. Đầu óc choáng váng như muốn ngất đi còn mắt phải chỉ thấy một màu tối đen như mực.

Mù mắt, hoại tử mũi, trán sau tiêm filler tại spa ảnh 1
Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám tại Bệnh viện. Ảnh: KIM OANH

Tại BV, bệnh nhân được chẩn đoán tai biến do tiêm filler mất thị lực và thiếu máu cấp tính da trán mũi và ổ mắt. Bệnh nhân được đặt trong tình trạng hồi sức tích cực: thuốc chống viêm giảm đau liều cao, các loại thuốc giảm áp lực cho não và ổ mắt, oxy liều cao liên tục.

Bác sĩ Tạo hình thẩm mỹ chuẩn bị thuốc giải và tiêm trực tiếp ngay vào vùng tiêm filler và vùng da sắp hoại tử.

Giám đốc BV Mắt TW cũng cử 1 kíp bác sĩ đến phối hợp khám mắt và tiêm thuốc giải hậu nhãn cầu. Song song đó, chuyên gia chẩn đoán hình ảnh chuẩn bị đầy đủ phương tiện máy móc can thiệp mạch.

Sau hơn hai tiếng nỗ lực can thiệp tích cực, thị lực của bệnh nhân có dấu hiệu phục hồi rõ rệt. Từ chỗ chỉ thấy toàn màu đen kịt, bệnh nhân đã có thể nhìn thấy và phân biệt được các bác sĩ, đếm ngón tay ở khoảng cách 60 - 70 cm.

ThS. Trần Thị Thanh Huyền khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, cho biết một điểm đặc biệt nữa ở bệnh nhân này là sau khi khi hồi phục thị giác sau lần thông tắc mạch đầu tiên, 12 giờ sau bệnh nhân lại xuất hiện mất thị lực toàn bộ.

Cả ekip của bệnh viện lại phải phải lao vào can thiệp một lần thứ hai. Lần này các bác sĩ đã phải sử dụng cả thuốc giải filler phối hợp với các thuốc pha loãng máu liều cao để để giúp tái lập lại tuần hoàn cho võng mạc của người bệnh. Rất may là sau hơn 2 tiếng điều trị tích cực, thị lực của bệnh nhân đã cải thiện gần như sau lần can thiệp đầu tiên.

Hiện giờ đã là 14 ngày sau tai biến, toàn trạng của bệnh nhân đã ổn định hơn nhiều, các cơn đau buốt đầu vào mắt đã giảm. Vùng da mắt và mũi phục hồi gần như bình thường không còn dấu hiệu hoại tử.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.