Mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2014

Đại lễ năm nay có chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc” được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp hai phiên khai mạc và bế mạc. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các lãnh tụ chính trị và hoàng gia một số quốc gia.

Tại TP.HCM, đại lễ chính thức được tổ chức vào sáng 13-5 tại Việt Nam Quốc tự. Năm nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM khuyến khích mỗi quận, huyện nên có ít nhất một lễ đài, tại đó sẽ có phần giảng thuyết của các giảng sư Ban Hoằng pháp Trung ương hoặc TP. Nội dung thuyết giảng xoay quanh ý nghĩa “Đạo Phật đến đâu, hòa bình an lạc đến đó”; Phật giáo với xã hội công bằng, dân chủ văn minh;...

Trong hai ngày 11 và 12-5 tại TP Nha Trang, Khánh Hòa cũng diễn ra nhiều hoạt động mừng Vesak 2014. Điểm nhấn của sự kiện này là chương trình thuyết giảng vào tối 11-5 và chương trình văn nghệ với chủ đề Ngàn năm sen nở diễn ra một ngày sau đó.

Q.TRANG

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm