Muốn đổi sách miễn phí thì đến đây

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người tham gia có thể mang sách của mình đến địa điểm Sảnh D của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM (Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1) để trao đổi sách.

Hướng đến chào mừng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022”, khoa Báo chí - Truyền thông (Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) phối hợp với Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VINABOOK JSC) tổ chức “Hội sách sinh viên” từ ngày 14 đến 15-4 tại sảnh D của Trường.

Tại đây, BTC sẽ thu lại và chủ nhân có thể đổi lấy một cuốn sách khác phù hợp với sở thích của mình trong số những quyển sách đã được trưng bày sẵn tại ngày hội. Số lượng sách đổi và nhận không giới hạn.

Muốn đổi sách miễn phí thì đến đây  ảnh 1

Hội sách sinh viên là hoạt động văn hóa rất ý nghĩa, thiết thực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển, cầu nối lan tỏa tri thức, văn hóa đọc trong cộng đồng. Ảnh: TÚ NGÂN.

Muốn đổi sách miễn phí thì đến đây  ảnh 2

Có rất nhiều đầu sách hay được người tham gia mang đến trao đổi tại ngày hội. Ảnh: TÚ NGÂN.

Ngoài ra, để góp phần bảo vệ môi trường thông qua việc xử lý pin cũ đúng cách, BTC ngày hội còn đặt một trạm thu gom pin cũ ngay quầy check-in trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Toàn bộ số pin thu được sẽ được mang đến các cơ sở xử lý pin chuyên nghiệp, đảm bảo không gây hại cho môi trường.

Muốn đổi sách miễn phí thì đến đây  ảnh 3

Ngoài ra, ngày hội còn có các hoạt động thú vị như vẽ hình xăm Henna và bói bài Tarot dành cho các bạn trẻ có hứng thú. Ảnh: TÚ NGÂN.

Đến tham gia ngày hội Chị Trần Bảo Trang (27 tuổi, huyện Nhà Bè, TP.HCM) bày tỏ: “Tôi rất thích đọc sách nên khi nghe tin có sự kiện nên đã tranh thủ đến đây. Tôi thấy sự kiện lần này rất hoành tráng, mình có thể đổi được những quyển sách cũ và tiết kiệm được tiền cũng như trao đổi tri thức cho mọi người để ai cũng có những cuốn sách mà họ chưa tiếp cận được”.

Muốn đổi sách miễn phí thì đến đây  ảnh 4

Chị Bảo Trang đã trao đổi được rất nhiều quyển sách phù hợp với mình. Ảnh: TÚ NGÂN.

Chị Đinh Hoàng Mai (Trưởng BTC) chia sẻ: “Với mong muốn lan tỏa văn hoá đọc, thay vì sách cũ mình vứt đi thì mình có thể đem đến ngày hội để trao đổi, lấy sách mới về đọc. Đối với chúng tôi văn hoá đọc rất quan trọng. Tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng điều bất kỳ một kiến thức bổ ích nào từ sách cũng đều đáng quý. Miễn là chúng ta đọc chúng ta có thể học được bất kỳ thứ gì mới từ đó”.

Sau khi kết thúc ngày hội, số sách còn lại sau sự kiện, sẽ mang đến quyên góp cho những tổ chức phi chính phủ hoặc là những nơi quyên góp sách cho trẻ em nghèo, mồ côi.

Bùng nổ kịch thiếu nhi

Bùng nổ kịch thiếu nhi

(PLO)- Chào đón hè 2023, các sân khấu đã ra mắt nhiều chương trình phục vụ các em nhỏ với nhiều lựa chọn: Kịch, cải lương, xiếc, múa rối nước.