Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiện nay, khu vực công viên bến Bạch Đằng, quận 1 rơi vào tình trạng thiếu chỗ gửi xe, khiến người dân đến đây vui chơi ái ngại.

Sau khi Công viên bến Bạch Đằng khánh thành và bắt đầu đón khách, người dân tới thưởng ngoạn ở khu vực này ngày càng đông hơn.

Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông ảnh 1

Khu vực Công viên bến Bạch Đằng trở thành một điểm vui chơi lý tưởng cho người dân TP - song lại thiếu chỗ đậu xe. Ảnh: ĐT.

Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông ảnh 2

Khu vực này thường xuyên kẹt xe, tập trung đông người. Ảnh: HUỲNH THƠ.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là thiếu nơi trông giữ xe máy, ô tô... khiến không ít người dân phải "đau đầu".

Nhiều người dân chọn phương án đậu xe dưới lòng đường thì gây nên cảnh kẹt xe, mất an toàn giao thông khu vực. Nghiêm trọng hơn, lực lượng chức năng cũng tiến hành xử phạt hành chính đối với việc đậu xe dưới lòng đường.

Chị Mai Thị Tuyết cho biết, mới đây cả gia đình chị phải bắt taxi lên bến Bạch Đằng chơi vì biết nơi này thiếu chỗ đậu xe. Cả chặng đi và về, gia đình chị Tuyết đã chi gần 300 ngàn tiền thuê xe.

Theo ghi nhận của PV, thời gian gần đây, Phòng quản lý trật tự đô thị quận 1 cũng tích cực ra quân để kiểm tra và xử phạt các trường hợp vi phạm.

Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông ảnh 3

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng đã ra quân xử lý các trường hợp đậu xe, buôn bán dưới lòng đường. Ảnh: HUỲNH THƠ.

Cũng theo ghi nhận của PV PLO, dọc khu vực bến Bạch Đằng có hai bến tàu thuỷ là tuyến buýt sông số 1 của Công ty TNHH MTV Thường Nhật và tàu cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP.

Tuy nhiên, tại đây cũng chỉ duy nhất có một bãi gửi xe máy nhỏ cho khách đi buýt sông số 1. Riêng tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu không có nơi gửi xe. Thậm chí, xe máy của nhân viên hãng này cũng phải đưa lên khu vực ga để trông giữ.

Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông ảnh 4

Bến tàu cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu (ở khu vực bến Bạch Đằng) không có điểm trông giữ xe máy. Ảnh: ĐT.

Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông ảnh 5

Chỉ những người đi buýt sông mới được gửi xe ở bãi giữ xe ở bến Bạch Đằng. Ảnh: ĐT.

Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông ảnh 6

Bãi giữ xe đã có khoảng trống nhiều hơn so với trước đó. Ảnh: ĐT.

Do bãi giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng đủ lượng khách đi buýt sông, Công ty TNHH MTV Thường Nhật đã ra thông báo chỉ trông giữ xe máy cho hành khách đã mua vé buýt sông.

Công ty này cũng bố trí nhân viên bán vé ngay cạnh nơi trông giữ xe máy. Theo đó, chỉ có những người đã mua vé buýt sông mới được di chuyển vào phía trong bãi giữ xe.

Chị Nguyễn Thị Thái cho biết nhiều lần chị cũng tới khu vực bến Bạch Đằng để trải nghiệm buýt sông, tuy nhiên bãi này thường xuyên báo đã hết chỗ đậu xe, nên không ít lần chị phải ra về.

Muốn gửi xe ở khu vực bến Bạch Đằng, phải mua vé đi buýt sông ảnh 7

Tuyến buýt sông ngày càng đông khách. Ảnh: ĐT.

Theo chị Thái, việc siết chặt, giữ xe đúng với người đã mua vé đi buýt sông cũng là một cách để phục vụ tốt hơn hành khách của mình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người muốn lên bến Bạch Đằng chơi nhưng cũng không biết kiếm chỗ đậu xe ở đâu nữa. Điểm vui chơi thì có, song thực sự khu vực này rất thiếu chỗ đậu xe cho người dân.