Muốn trở thành bộ đội để cầm súng bảo vệ biển đảo quê hương

Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường D- Trường ĐH KHXH & NV- ĐH Quốc gia TP HCM (đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP HCM).

Tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa đã có những chia sẻ thân tình đến nhiều bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý thức vươn lên trong học tập. Bà đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần học tập không ngừng nghỉ của nhiều bạn học sinh ở vùng biển đảo Hoàng Sa- Trường Sa.

Muốn trở thành bộ đội để cầm súng bảo vệ biển đảo quê hương ảnh 1

Bà Trương Mỹ Hoa- Nguyên Bí Thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính chia sẻ , bà mong rằng các bạn học sinh, sinh viên sẽ không ngừng nỗ lực để đạt được thành tích cao hơn trong quá trình học tập. ẢNH: THANH TUYỀN

“Nghe các cháu chia sẻ về khát khao được đi học mà thương lắm. Có em gái nhỏ bảo rằng muốn trở thành một cô bộ đội để có thể ôm súng chiến đấu để bảo vệ biển đảo quê mình. Cháu Thu Huyền ở đảo Song Tử Tây thì nói rằng muốn học giỏi để lớn lên làm hướng dẫn viên du lịch giỏi, góp phần giữ bình yên cho biển đảo quê em. Còn có em trai thì muốn trở thành bác sĩ giúp người dân ở đảo có sức khỏe tốt để cùng nhau bảo vệ vùng biển đảo quê hương…. Tất cả ước mơ đó của các cháu rất đáng để chúng ta trân trọng. Các cháu đều có ý thức trở về để giữ gìn biển đảo quê mình”- bà chia sẻ.

Qua đó, bà cũng gửi gắm đến các bạn học sinh, sinh viên rằng hãy luôn cố gắng học tập trước hết là vì bản thân, sau đó là gia đình và xã hội. “Hãy sống với những lí tưởng thật đẹp, có suy nghĩ đúng đắn và trưởng thành qua từng ngày để có thể trở về quê nhà, giúp đỡ những người xung quanh. Tương lai của đất nước nằm ở các cháu.”- bà nhấn mạnh.

Muốn trở thành bộ đội để cầm súng bảo vệ biển đảo quê hương ảnh 2

Đại diện các tổ chức, cá nhân trao học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên. ẢNH: THANH TUYỀN.

Bên cạnh đó, bà Trương Mỹ Hoa cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các tổ chức, cá nhân đã có đóng góp, đồng hành cùng quỹ trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, 220 suất học bổng đã được trao cho các bạn học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM, Trường ĐH Sư phạm TDTT TP HCM, Trường Dự bị Đại học TP HCM và Học viện Thanh thiếu niên miền Nam- Phân viện miền Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng (dành cho sinh viên Đại học) và 1.000.000 đồng (dành cho học sinh Trung cấp và Dự bị Đại học), 800.000 đồng (dành cho học sinh tiểu học). Đây là chương trình thường niên của quỹ trong việc cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.