Mỹ bắt giữ nghi phạm bắn chết thiếu niên gốc Việt

Gần ba tháng sau khi một thiếu niên gốc Việt bị bắn chết gần công viên ở bang California, nghi phạm đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ.

Theo đài NBC News, nghi phạm 16 tuổi đã bị cảnh sát thành phố San Diego bắt giữ hôm 28-1 liên quan đến cái chết của Nam Nguyen, 19 tuổi, gần Công viên Linda Vista ở TP lân cận Cupertino.

Do là trẻ vị thành niên nên danh tính nghi phạm không được tiết lộ.

Trước đó, vào ngày 8-11-2019, Nguyen bị bắn trên đường Levant gần trung tâm giải trí Linda Vista vào khoảng 4 giờ 45 chiều. Nghi phạm nổ súng trốn khỏi hiện trường trước khi cảnh sát đến.

Sân bóng rổ nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: NBC NEWS

Các nhân chứng cho biết hai nhóm đàn ông đã cự cãi, sau đó ẩu đả. Họ chỉ dừng lại sau khi một nhân viên công viên dọa gọi cảnh sát nếu họ tiếp tục.

Vài phút sau, nghi phạm quay lại khu vực, rút ra một khẩu súng ngắn và bắn Nguyen gần một cái bàn cạnh sân bóng rổ. Nguyen được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong, theo tờ The San Diego Union-Tribune.

Video quay bằng điện thoại di động cho thấy một nhóm người nhảy qua hàng rào và chạy khỏi hiện trường sau vụ nổ súng.

Khi người cầm điện thoại di chuyển đến gần hiện trường hơn, những đứa trẻ tại một công viên trượt băng gần đó được nhìn thấy nấp sau cấu trúc xi măng.

Cảnh sát cho biết Nguyen và nghi phạm đến từ San Diego.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm