Mỹ điều thêm thiết bị quân sự tới đông bắc Syria

Mỹ đã triển khai thêm thiết bị quân sự từ Iraq tới tỉnh Al-Hasakah thuộc đông bắc Syria, hãng thông tấn SANA (Syria) dẫn các nguồn tin địa phương cho biết.

Theo SANA, một đoàn xe quân sự bọc thép cùng các thiết bị quân sự khác đã từ Iraq tới Syria thông qua chốt biên giới Al-Walid. Các nguồn tin của SANA cho biết số thiết bị quân sự này được triển khai tới Syria nhằm tăng cường năng lực cho các căn cứ hiện nay của Mỹ trong khu vực.

Mỹ điều thêm thiết bị quân sự tới đông bắc Syria ảnh 1
Đoàn xe quân sự Mỹ tới tỉnh Al-Hasakah ở đông bắc Syria hôm 5-3-2020. Ảnh: AFP

Ngoài ra, sáu phương tiện bọc thép của Mỹ đã rời làng El Mahmoudia ở Iraq để tới phía nam chốt biên giới Al-Walid, băng qua biên giới Iraq-Syria và chạy về hướng một mỏ dầu của Syria do binh sĩ Mỹ kiểm soát.

Hôm 9-10-2019, Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch Mùa xuân hòa bình với mục đích thành lập một vùng đệm ở miền bắc Syria để những người tị nạn Syria tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể quay trở về.

Đến cuối tháng 10-2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút lực lượng Mỹ khỏi khu vực Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch quân sự. Tuy nhiên, ông Trump nói thêm Washington quyết tâm giữ quyền kiểm soát các mỏ dầu ở đông bắc Syria.

Truyền thông Ả Rập và Thổ Nhĩ Kỳ sau đó cho biết Mỹ đang tái tập hợp lực lượng ở đông bắc Syria.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng Tham mưu Mark Milley nói về sự 'biến mất ưu thế' và 'thách thức' của quân đội Mỹ

(PLO)- Tổng Tham mưu quân đội Mỹ -Tướng Mark Milley thừa nhận rằng những ưu thế quân sự vượt trội mà quân đội Mỹ đạt được trong 70 năm qua đang nhanh chóng biến mất, và Washington sẽ bị thách thức trong mọi lĩnh vực chiến tranh từ không gian vũ trụ đến không gian mạng, hàng hải và cả trên bộ.