Mỹ lo ngại UFO là radar do thám của Nga, Trung Quốc

Vào tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đùa rằng ông có thể giải mật một số thông tin "rất thú vị" liên quan đến một vật thể bay không xác định (UFO) từng xuất hiện vào năm 1974 ở TP Roswell, bang Nevada.

Giờ đây, các báo cáo về người ngoài hành tinh có thể sẽ được làm rõ hơn khi Lầu Năm Góc bắt đầu các cuộc điều tra về lĩnh vực này.

Đài CNN ngày 14-8 trích dẫn một nguồn tin quốc phòng giấu tên nói rằng Lầu Năm Góc sẽ lập một lực lượng chuyên điều tra các hiện tượng UFO mà máy bay quân sự Mỹ phát hiện. Thứ trưởng Quốc phòng David Norquist sẽ đứng đầu lực lượng này.

Mỹ lo ngại UFO là radar do thám của Nga, Trung Quốc ảnh 1

Hình ảnh cắt từ đoạn video mà Lầu Năm Góc công bố hồi tháng 4 cho thấy một cuộc chạm trán giữa phi công Mỹ với UFO. Ảnh: LẦU NĂM GÓC

Hồi đầu tháng 4, Lầu Năm Góc công bố ba đoạn video ngắn, mô tả là một "hiện tượng trên không không xác định". Những đoạn video này được các phi công quân sự Mỹ ghi lại từ năm 2004-2015. Trong mỗi đoạn video ghi lại từ radar máy bay cho thấy UFO đang di chuyển một cách kỳ lạ trước khi phát ra ánh sáng mạnh và bay đi với tốc độ cực lớn.

Đến tháng 6, Lầu Năm Góc đã thành lập một ủy ban để phân tích những cuộc chạm trán như vậy.

"Có những thứ bay qua các căn cứ quân sự và những nơi chúng tôi đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự. Chúng tôi không biết nó là gì. Nói thật, nếu đó là vật thể thuộc về người ngoài hành tinh, có lẽ còn tốt hơn việc chúng ta đang chứng kiến bước nhảy vọt về khoa học công nghệ của Trung Quốc hay Nga hoặc một đối thủ nào đó" - thượng nghị sĩ GOP Marco Rubio, người chủ trì ủy ban phân tích các cuộc chạm trán UFO cho biết.

Trước đó vào năm 2007, theo đề xuất của cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Harry Reid (đại diện bang Nevada), Lầu Năm Góc đã khởi động một chương trình nghiên cứu bản ghi âm về những cuộc chạm trán trên không với UFO.

Tuy nhiên, chương trình buộc phải kết thúc năm 2012 vì thiếu ngân sách. Nhưng đến hôm nay, Lầu Năm Góc đang quay lại ý tưởng điều tra các vụ nhìn thấy UFO.

Nóng Nga-Ukraine 6-10: Giằng co ở 4 tỉnh Nga vừa sáp nhập; quan chức Nga chê báo cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng Nga

Nóng Nga-Ukraine 6-10: Giằng co ở 4 tỉnh Nga vừa sáp nhập; quan chức Nga chê báo cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng Nga

(PLO)- Giao tranh tiếp diễn ở 4 tỉnh Nga vừa sáp nhập vào lãnh thổ; Nga đưa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vào danh sách tài sản liên bang, Ukraine phản đối; Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Hạ viện Nga chê báo cáo của Bộ Quốc phòng, nói cơ quan này đang che giấu thông tin chiến sự.