Mỹ rút phần lớn nhân viên ĐSQ, duy trì hiện diện ngoại giao ở Kabul đến 31-8

Ngày 17-8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Mỹ đã rút một lượng lớn nhân viên ngoại giao khỏi Afghanistan, các nhân viên còn lại đang hỗ trợ công tác sơ tán công dân Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Mỹ, hãng tin Reuters đưa tin.

Các chuyến bay quân sự của Mỹ sơ tán các nhà ngoại giao và dân thường đã khởi động lại vào hôm 16-8 sau khi bị đình chỉ do hỗn loạn tại sân bay Kabul.

Mỹ rút phần lớn nhân viên ĐSQ, duy trì hiện diện ngoại giao ở Kabul đến 31-8 ảnh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. Ảnh: REUTERS

Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, Taliban đã nói với Mỹ rằng họ sẽ đảm bảo an toàn cho người dân đến sân bay.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Afghanistan John Bass cũng đã đến Kabul hôm 17-8 để hỗ trợ công tác sơ tán người dân. Washington hy vọng sẽ duy trì "sự hiện diện ngoại giao cốt lõi" tại sân bay Kabul cho đến ít nhất là ngày 31-8 và lâu hơn nếu an toàn, theo Reuters.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng Tham mưu Mark Milley nói về sự 'biến mất ưu thế' và 'thách thức' của quân đội Mỹ

(PLO)- Tổng Tham mưu quân đội Mỹ -Tướng Mark Milley thừa nhận rằng những ưu thế quân sự vượt trội mà quân đội Mỹ đạt được trong 70 năm qua đang nhanh chóng biến mất, và Washington sẽ bị thách thức trong mọi lĩnh vực chiến tranh từ không gian vũ trụ đến không gian mạng, hàng hải và cả trên bộ.