Mỹ sẽ mua thêm vaccine Pfizer tặng cho thế giới

0:00 / 0:00
0:00

Tờ The Washington Post ngày 17-9 đưa tin Mỹ có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để tặng cho thế giới.

Kế hoạch trên sẽ được công bố vào đầu tuần tới, trùng với cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, tờ báo trên dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết.

Mỹ sẽ mua thêm vaccine Pfizer tặng cho thế giới ảnh 1

Vaccine Pfizer. Ảnh: CNA

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tiêm chủng toàn cầu như một cách để đánh bại virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, và Mỹ đã lên kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh COVID-19 trực tuyến bên lề cuộc họp Đại hội đồng.

Mỹ đang thúc đẩy các nhà lãnh đạo toàn cầu xác nhận các mục tiêu chấm dứt đại dịch COVID-19, bao gồm việc đảm bảo 70% dân số thế giới được tiêm phòng vào năm 2022, theo một dự thảo tài liệu của Mỹ mà hãng tin Reuters thu thập được.

Tài liệu cũng yêu cầu các quốc gia có những khả năng liên quan tài trợ một tỉ liều vaccine COVID-19 bổ sung và xúc tiến việc phân phối 2 tỉ liều đã cam kết.

Các chi tiết của kế hoạch trên chưa phải là cuối cùng, theo The Washington Post.

Hiện chưa có bình luận gì từ Nhà Trắng và Pfizer về thương vụ này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.