Mỹ treo thưởng 1 triệu USD bắt con trai Osama bin Laden

Theo hãng tin Sputnik News, trong thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này nhấn mạnh Hamza “đang nổi lên như lãnh đạo của nhóm cực đoan [al-Qaeda]”. Thông báo còn cho biết, “Ít nhất là từ tháng 8-2015, người này đã cho phát tán những mẫu ghi âm và video trên Internet nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với việc phát động tấn công chống lại Mỹ và đồng minh”.

Mỹ treo thưởng 1 triệu USD bắt con trai Osama bin Laden ảnh 1
Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden, Hamza bin Laden. Ảnh: MSN

Theo thông tin tình báo, Hamza bin Laden đã nhiều lần đe dọa tấn công Mỹ nhằm báo thù cho cha sau khi lực lượng đặc nhiệm nước này tiêu diệt Osama bin Laden vào năm 2011 tại thị trấn Abbottabad, Pakistan.

Vào tháng 8-2015, con trai trùm khủng bố được Ayman al-Zawahiri, một thành viên cấp cao khác của tổ chức al-Qaeda, kết nạp vào hàng ngũ chính thức. Trong bài tuyên thệ gia nhập, Hamza được cho là đã kêu gọi “những hành động khủng bố chống lại phương Tây” theo như nội dung thông báo của Mỹ.

Ủy ban chuyên trách về vấn đề khủng bố al-Qaeda thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thêm Hamza bin Laden vào danh sách cấm vận, bao gồm cấm vận vũ khí, cấm đi lại và đóng băng tài sản của đối tượng này với lý do Hamza đã “được đề bạt vào vai trò nổi bật hơn trong hàng ngũ al-Qaeda”.

 Ngày 5-2-2011, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã đột kích vào sào huyệt của Osama bin Laden tại Pakistan và tiêu diệt trùm khủng bố này. Nhóm al-Qaeda xác nhận cái chết của thủ lĩnh vài ngày sau đó.

Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Yekaterina Shtukina/POOL/TASS

Ông Medvedev nói phương Tây muốn 'phá huỷ’ Nga

(PLO)- Ông Medvedev nhận định mục đích cuối cùng của phương Tây là nhằm "phá hủy” nước Nga, đồng thời tuyên bố Moscow sẽ chỉ tìm kiếm hòa bình với Kiev theo các điều kiện của riêng của Nga.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

FBI đột kích nhà ông Trump

(PLO)-  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) của ông và phá một két sắt.