Năn nỉ qua chốt không được, dọa giết 3 người

 Video: Năn nỉ qua chốt không được, dọa giết 3 người
Chiều 16-12, TAND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Đắc Thi (sinh năm 1981, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) hai năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 13-9, anh Trần Minh Hiếu, Lê Bá Dụng và Huỳnh Anh Vũ (cùng trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) là dân quân, dân phòng và đoàn viên thôn Cẩm Nam được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm dịch trên đường Hoàng Đạo Thành.

Bị cáo tại tòa. Ảnh: T.AN

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Thi điều khiển xe mô tô đi từ đường Phạm Hùng vào chốt. Lúc này, anh Hiếu ra hiệu lệnh yêu cầu Thi dừng xe và xuất trình giấy đi đường theo quy định, còn các anh Dụng và Vũ đang ngồi trong lán trại.  

Thi dừng xe và trả lời không có giấy đi đường. Anh Hiếu yêu cầu Thi quay lại thì bị cáo tiếp tục năn nỉ cho qua chốt nhưng không được đồng ý. Thi xuống xe, đi vào chốt, chỉ vào mặt anh Hiếu chửi tục, đe dọa giết ba người.

Sau đó, Thi quay ra xe lấy một móc khóa hình vỏ đạn, bên trong có gắn lưỡi dao bằng kim loại tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Anh Dụng xông vào khống chế thì bị Thi đâm trúng vào cánh tay phải và nách bên trái làm rách áo, gây thương tích.

Cơ quan công an sau đó đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hồ Đắc Thi về hành vi chống người thi hành công vụ.

Kết quả test ma túy với Thi là dương tính nên hồ sơ được chuyển qua cho Công an huyện Hòa Vang xử lý hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Quá trình điều tra và tại tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội mà cho rằng bị lực lượng dân phòng, dân quân đánh trước nên mới dùng hung khí chống trả để phòng vệ và trốn chạy. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy lời khai của bị cáo không có căn cứ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm