Nắng nóng 'hành hạ' làn da người dân Bình Thuận

Từ ngày 21 đến 22-11 tại Bình Thuận, liên chi hội da liễu TP.HCM phối hợp Bệnh viện (BV) Da liễu Bình Thuận tổ chức hội nghị khoa học thường niên với chủ đề những tác nhân gây ra bệnh da liễu.

Bác sĩ (BS) Nguyễn Hoàng Quốc Bảo, Phó Giám đốc BV Da liễu Bình Thuận, cho biết từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2020, BV này đã có cuộc khảo sát mô hình bệnh da liễu trên địa bàn tỉnh. Kết quả khảo sát trên 2.400 người cho thấy 41% bị viêm da dị ứng, gần 21% nhiễm nấm ký sinh trùng…

Các yếu tố gây gia tăng những căn bệnh nói trên là do nắng nóng (tăng 6 lần so với bình thường), thú cưng, người nhà mắc bệnh… 

“Làn da con người bị ảnh hưởng nhiều do bức xạ nhiệt và tia cực tím ở mức cao. Bức xạ nhiệt và tia cực tím còn là nguy cơ gia tăng ung thư da. Chi phí điều trị các bệnh về da ước tính có thể ngang bằng bệnh lý tim mạch.

Thống kê cho thấy mỗi năm các quốc gia phải bỏ ra 75 tỉ USD để điều trị các bệnh về da. Điều này cho thấy bệnh da nằm trong 24 loại bệnh tác động chi phí điều trị rất lớn. Trước tình trạng bệnh da liễu có nguy cơ gia tăng nhanh trên địa bàn, BV Da liễu Bình Thuận nâng cao năng lực khám và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt tại các tuyến y tế cơ sở” – BS Bảo nói.

“Sự hỗ trợ chuyên môn về da liễu giữa các BV tuyến trên và BV tuyến dưới góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành da liễu trong nước. Bên cạnh đó, bệnh nhân da liễu các tỉnh được chăm sóc tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe” – TS-BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc BV Da liễu TP.HCM, chia sẻ.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.