Nga: Ấn Độ có thể mua hệ thống phòng thủ S-500

0:00 / 0:00
0:00

Theo đài RT, Moscow cho biết Ấn Độ có thể là khách hàng tiềm năng mua hệ thống tên lửa đất đối không S-500 của mình. 

Ngày 16-9, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói rằng New Delhi “có khả năng” trở thành quốc gia đầu tiên đặt hàng S-500. Tuy nhiên, ông cho biết Moscow phải hoàn thiện trang bị công nghệ mới nhất cho quân đội mình trước khi xem xét bán chúng ra nước ngoài.

Nga: Ấn Độ có thể mua hệ thống phòng thủ S-500 ảnh 1

Hệ thống tên lửa đất đối không S-500 của Nga. Ảnh: CASPIAN NEWS

“Khi chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của các lực lượng vũ trang của mình, chúng tôi có thể xuất khẩu. Sau đó, Tổng thống Vladimir Putin sẽ quyết định xem có bán cho Ấn Độ hay không, nếu họ đăng ký mua” - ông cho biết.

Ông Borisov nói rằng đôi khi Nga sẽ bán cho Ấn Độ những gì không bán cho các quốc gia khác vì mối quan hệ thân thiện với New Delhi và việc hai bên không có yêu xung đột và yêu sách chính trị.

S-500 là một hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến có khả năng hạ gục các máy bay chiến đấu đang bay với tốc độ nhanh nhất, cũng như có khả năng tiêu diệt cả các vũ khí siêu thanh ở quỹ đạo thấp. 


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.