Nga không đưa binh sĩ đến Syria để đánh IS cùng Mỹ

"Không, điều này chưa bao giờ được bàn đến. Vấn đề này không nằm trong chương trình nghị sự", Thư ký Báo chí của tổng thống Nga, Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 04-08 khi được hỏi về khả năng can thiệp quân sự của Nga ở Syria.

Phát biểu trước báo giới, Peskov cũng nói rằng Tổng thống Syria Bashar Assad chưa bao giờ yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi quân đội đến Syria để chiến đấu chống IS.

Nga không đưa binh sĩ đến Syria để đánh IS cùng Mỹ ảnh 1

Nga loại trừ khả năng đưa binh sĩ đến Syria để chiến đấu chống lại IS (ảnh: Reuters)

Trước đó cùng ngày, Tư lệnh lực lượng lính dù Nga (VDV), Thượng tướng Vladimir Shamanov đã tuyên bố rằng lực lượng lính dù Nga sẵn sàng hỗ trợ Syria chống các phần tử khủng bố nếu được các nhà lãnh đạo Nga giao phó nhiệm vụ này.
"Chúng tôi sẽ sẵn sàng thực hiện ngay lập tức các nhiệm vụ được giới lãnh đạo Nga giao phó nếu có chỉ thị từ họ", ông Shamanov nói.
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.