Nga 'khuyên' phương Tây đi khám chứng ‘hoang tưởng’ vì nghĩ Nga tấn công Ukraine

Hãng tin AFP dẫn lời Phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc - ông Dmitry Polyanskiy ngày 15-2 nói rằng các lãnh đạo phương Tây nên đi gặp bác sĩ để khám vì chứng “hoang tưởng” của họ về nỗi lo sợ rằng khoảng 100.00 quân lính Nga tập trung tại biên giới sẽ tấn công Ukraine.

Nga 'khuyên' phương Tây đi khám chứng ‘hoang tưởng’ vì nghĩ Nga tấn công Ukraine ảnh 1

Phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc - ông Dmitry Polyanskiy. Ảnh: Seth Wenig/AP

“Tôi nghĩ họ phải có một bác sĩ giỏi, tôi khuyên họ nên làm điều đó. Các chuyên gia về những trường hợp hoang tưởng như vậy” - ông Polyanskiy nói, đồng thời bác bỏ thông tin Nga định tấn công Ukraine.

“Quân đội của chúng tôi đang ở trên lãnh thổ của chúng tôi và họ không phải là mối đe dọa đến bất kỳ ai” - ông nói với các phóng viên. 

Khi được hỏi về quy mô triển khai của lính Nga mà Moscow cho biết đó là một phần trong cuộc tập trận quân sự với Belarus, ông Polyanskiy cho hay ông không rõ về những con số “vì có rất nhiều suy đoán về nó”. 

“Tôi nghĩ cuộc tập trận với Belarus sẽ kết thúc trong thời gian một tuần. Đối với những thông tin khác thì tôi không biết” - ông nói tiếp.

Cùng ngày, Nga cho biết một số đơn vị quân đội của họ đã trở về căn cứ sau các cuộc tập trận gần Ukraine. Tuy nhiên Mỹ yêu cầu Nga cung cấp bằng chứng về việc “giảm leo thang”.