Nga trình làng vũ khí khủng mừng Ngày Chiến thắng

Bộ binh từ Nga, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan đã tập thực hành biểu diễn trước công chúng lần đầu tiên trong năm nay, hướng tới Ngày Chiến thắng vào 9-5. Quân đội từ các quốc gia khác như Ấn Độ, Mông Cổ, Serbia và Trung Quốc cũng hiện diện trong buổi diễn tập.

Nhưng sự kiện được mong đợi nhất trong buổi diễn tập là sự ra mắt của các mẫu xe tăng thiết giáp của Nga T-14, được xây dựng trên nển tảng công nghệ “Armata”; và sự trình làng của lựu pháo tự hành Coalition-SV.

Nga trình làng vũ khí khủng mừng Ngày Chiến thắng ảnh 1
Xe tăng Nga diễn tập trước Quảng trường Đỏ

Ưu điểm chính của Armata so với các công nghệ hiện hành tương tự nằm ở tháp pháo không cần người lái, được điều khiển từ xa bằng thiết bị tròn bọc thép riêng biệt. Mẫu xe tăng mới nhất có hệ thống radar tiên tiến nhất có thể đồng thời theo dõi tới 40 mục tiêu mặt đất và 25 mục tiêu trên không trong vòng bán kính 97km.

Hệ thống Kurganets-25 và Kornet-D, một bản nâng cấp của hệ thống chống tăng Kornet, cũng được đưa đến trong thời gian diễn tập đầu buổi sáng ngày 29-4. Kurganets-25 có hệ thống phòng vệ chủ động chống đạn pháo xe tăng mới.

Nhưng để phòng chống các âm mưu trong buổi diễu hành chính vào ngày 9-5, đánh dấu kỷ niệm ngày đánh bại phát xít Đức lần thứ 70, một phần công nghệ quân sự mới trình làng vẫn còn được che phủ trong lớp vải bọc đặc biệt.
Giữa những công nghệ mới được trình làng là những mẫu vũ khí mới nhất của Phân đội đổ bộ đường không Nga, bao gồm xe thiết giáp đa dụng Rakushka, cũng như hệ thống phóng tên lửa di động Yars.
Hơn 15.000 người và chừng 200 thiết bị quân sự sẽ trình diễn trong buổi diễu hành Chiến thắng vào buổi sáng ngày 9-5, bao gồm cả những vũ khí chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng. Với những người muốn xem các trang bị quân sự của Nga trước ngày 9-5, vẫn còn 3 buổi diễn tập khác được lên lịch vào ngày 2,6 và 7 tháng 5.
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng Tham mưu Mark Milley nói về sự 'biến mất ưu thế' và 'thách thức' của quân đội Mỹ

(PLO)- Tổng Tham mưu quân đội Mỹ -Tướng Mark Milley thừa nhận rằng những ưu thế quân sự vượt trội mà quân đội Mỹ đạt được trong 70 năm qua đang nhanh chóng biến mất, và Washington sẽ bị thách thức trong mọi lĩnh vực chiến tranh từ không gian vũ trụ đến không gian mạng, hàng hải và cả trên bộ.